Theo ông Nguyễn Tấn Anh, trưởng đoàn bóng đá HAGL, phía Ansan Mugunghwa FC đã “chấm” Đức Lương từ lâu. Đợt thử chân tại Hàn Quốc vừa rồi, đội bóng đang chơi tại K-League Challenge rất hài lòng về kỹ năng và tư duy chơi bóng của Đức Lương.

Năm 2016, CLB Ansan Mugunghwa kỷ niệm tròn 20 năm thành lập. Đội bóng này hiện đang thi đấu ở K-League Challenge, tương đương giải hạng Nhất ở Việt Nam.

Mùa giải vừa qua, Ansan Mugunghwa vô địch K-League Challenge nhưng không được thăng hạng. Nguyên nhân là đội bóng này đổi chủ sở hữu giữa mùa giải, trái điều lệ của bóng đá Hàn Quốc.

Đức Lương là trường hợp ngoại lệ của lứa 1 học viện HAGL JMG khi anh quá tuổi nhưng vẫn được chọn.

Sở hữu chiều cao 1m72, Đức Lương có thân hình rắn chắc nhưng lại thi đấu rất uyển chuyển. Bên cạnh đó, anh được các fan hâm mộ HAGL đặt cho biệt danh “người không phổi” vì nguồn thể lực dồi dào, luôn lên công về thủ không biết mệt.

Vị trí sở trường của cầu thủ sinh năm 1994 là hậu vệ cánh trái, tuy nhiên Đức Lương khá đa năng khi từng chơi tiền vệ, thậm chí trung vệ cho HAGL ở V-League.

Giống như Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Phượng, Đức Lương có thể giao tiếp tiếng Anh tốt và có tư duy bóng đá chuyên nghiệp bài bản. Hy vọng điều này sẽ giúp anh hòa nhập nhanh với môi trường bóng đá chuyên nghiệp Hàn Quốc.

Cùng Bongdanet nhìn lại những màn trình diễn ấn tượng của Lê Đức Lương: