Ông thầy người Pháp chính là người đã gắn bó với lứa một học viện HAGL Arsenal JMG từ những ngày đầu. Chính vì thế ông hiểu rõ những điểm mạnh, yếu của những Tuấn Anh, Công Phượng, Văn Toàn, Xuân Trường.

Mới đây khi được hỏi về tiền vệ Xuân Trường, HLV Graechen nhận xét thẳng thừng: “Trường không cao lớn, chậm và thiếu sự bùng nổ”.

Ông cho rằng những điểm yếu của Xuân Trường bắt nguồn từ chính cơ địa của cầu thủ sinh năm 1995. Nhà cầm quân 39 tuổi cho rằng Xuân Trường phải cải thiện nhiều hơn nữa thể lực và tốc độ.

Tuy nhiên ông cũng dành lời khen ngợi cầu thủ gốc Tuyên Quang vì sự nỗ lực vượt bậc trong thời gian “du học” tại Hàn Quốc.

HLV Graechen đặc biệt khen ngợi tư duy chơi bóng của Xuân Trường và kỹ năng chuyền bóng chuẩn xác của anh. Chính những điều này đã giúp anh trở thành quân át chủ bài của ĐT Việt Nam, cũng như trụ lại được CLB Incheon United.

Tại AFF Suzuki Cup 2016, Xuân Trường là nhân tố được báo giới và các chuyên gia nước ngoài đánh giá cao nhất của ĐT Việt Nam. Tiền vệ 21 đang là ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2016.

Dự kiến sau khi giải U21 quốc tế kết thúc, Xuân Trường sẽ về thăm gia đình khoảng 1 tuần trước khi bay sang Hàn Quốc để chuẩn bị cho mùa bóng mới. Bản hợp đồng của anh với CLB Incheon United vẫn còn thời hạn 1 năm.