Có thông tin cho rằng U21 Thái Lan là tập hợp những cầu thủ đã trải qua 3-4 năm rèn luyện ở Leicester City. Số còn lại, họ đang chơi cho các học viện của Atletico Madrid và Aspire (Qatar - do các HLV Barcelona đào tạo). Riêng tiền đạo số 9 Chenrop Samphaodi đang chơi ở Thai League, ghi bàn liên tục. Chính vì thế, lứa U21 Thái Lan năm nay đã mạnh lên trông thấy và họ đang có cơ hội giành chức vô địch. 
 
Thế nhưng, U21 Thái Lan tuy mạnh khi lần lượt đánh bại U21 HAGL, U21 Việt Nam nhưng sự thật không hẳn như vậy. Thực tế, đội U21 Thái Lan đang tham dự Giải U21 quốc tế được HLV Worrawoot Srimaka dẫn dắt chỉ từng đến thăm lò đào tạo của Leicester City, Atletico Madrid. Ngày 9/10 vừa qua, cả đội cũng đã được đến thăm học viện Aspire tại Doha, Qatar. Vì vậy, không có chuyện các cầu thủ này được ăn tập dài ngày ở những học viện hay lò đào tạo trên.
 
Trong khi đó, 20 cầu thủ Thái Lan đến dự giải U21 quốc tế lần này đều đến từ các đội bóng trong nước. Một vài cầu thủ như Samphaodi hay Woorachit từng có thời gian ngắn được tập luyện tại Leicester City do tỷ phú Srivaddhanaprabha tạo điều kiện nhưng họ không phải "Team Siam" trong chiến dịch săn vé dự World Cup 2022 của Thái Lan. 
 
Tại giải U21 quốc tế lần này, U21 Thái Lan được đánh giá khá mạnh cả về thể hình lẫn lối chơi. Họ đã vượt qua U21 HAGL với tỷ số 1-0 ở vòng bảng và đánh bại U21 Việt Nam với tỷ số 3-1 ở bán kết. Trong trận chung kết diễn ra lúc 18h00 tối 27/12, U21 Thái Lan sẽ gặp U21 Yokohama, một đối thủ được đánh giá nặng ký nên hứa hẹn trận chung kết sẽ rất hấp dẫn và kịch tính.