Trong bối cảnh Công Phượng thi đấu thất vọng thì Văn Toàn đã tỏa sáng với cú đúp vào lưới U21 Gangwon ngay trong hiệp một. Tuy nhiên, chân sút vừa khoác áo ĐT Việt Nam tham dự AFF Cup 2016 vẫn bỏ lỡ nhiều cơ hội ngon ăn trong hiệp hai. Đó cùng là điều khiến Văn Toàn chưa hài lòng về bản thân. 
 
Sau khi nhận danh hiệu Cầu thủ ghi bàn thắng đầu tiên và Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu từ BTC, Văn Toàn chia sẻ: "Dù trận này tôi và Công Phượng có được 3 pha lập công, U21 HAGL giành chiến thắng quan trọng 3-1 trước U21 Gangwon để vào chơi bán kết, nhưng tôi cũng như các đồng đội đã bỏ phí khá nhiều cơ hội ghi bàn trong suốt trận đấu". 
 
Chân sút gốc Hải Dương lý giải việc U21 HAGL bỏ lỡ những cơ hội mười mươi: "Đó có thể là do kỹ năng săn bàn cũng như kỹ thuật của từng người, những cú ra chân cuối cùng chưa thật sự quyết đoán. Hơn nữa, việc nôn nóng cùng tâm lý chủ quan khiến cho những cơ hội ghi bàn mười mươi cứ trôi đi trong tiếc nuối".
 
Văn Toàn thừa nhận hơi quá tải khi tham dự Giải U21 quốc tế. "Gần một năm nay tôi thi đấu liên tục từ HAGL, ĐT Việt Nam và bây giờ là U21 HAGL nên thể lực phần nào cũng bị hao mòn. Tuy nhiên, tôi sẽ cố gắng duy trì được phong độ và cố gắng phấn đấu tốt hơn qua từng trận đấu khác nhau", chân sút gốc Hải Dương cho hay. 
 
Có thể thấy được điểm yếu của U21 HAGL ở giải đấu lần này không chỉ là khâu phòng ngự mà khả năng dứt điểm của họ cũng không còn sắc bén. Công Phượng chưa có được phong độ tốt nhất, Văn Toàn có dấu hiệu quá tải, Hồng Duy mất đi những cú sút xa đầy uy lực, tiền đạo trẻ Thanh Bình, A Hoàng đều chưa đáp ứng được kỳ vọng. Nếu không cải thiện được tình hình này, U21 HAGL rất có thể sẽ trở thành cựu vương khi đối đầu với U21 Yokohama ở bán kết. 

 Video bàn thắng U21 HAGl 3-1 U21 Gangwon