U21 HAGL là nhà ĐKVĐ 2 mùa giải liên tiếp 2014 và 2105 nhưng họ lại không thể vô địch lần thứ 3 liên tiếp. Điều này khiến cho nhiều cầu thủ HAGL không khỏi tiếc nuối, trong đó có Văn Toàn. Chia sẻ với báo chí, cầu thủ được BTC bầu chọn ấn tượng nhất Giải chia sẻ: "Thật sự là chúng tôi đã trải qua mùa cuối cùng ở giải U21 Quốc tế không được tốt cho lắm. Nhưng bản thân tôi cảm thấy hài lòng với tấm huy chương đồng vừa giành được cùng các đồng đội".
 
Văn Toàn cho biết thêm: "Sân chơi này cho tôi cũng như các đồng đội khá nhiều kỷ niệm buồn vui. Khi U21 HAGL giành ngôi vương ở hai mùa giải trước, khán giả luôn ủng hộ chúng tôi hết mình. Những khán đài đầy ắp tiếp thêm sức mạnh cho toàn đội rất nhiều. Ở mùa 2016, dù U21 HAGL thi đấu không được như mong đợi nhưng vẫn được NHM ủng hộ hết mình khiến cho chúng tôi cảm thấy xúc động. Đây cũng sẽ là động lực để chúng tôi hướng đến mùa giải mới".
 
Ở giải đấu này, Công Phượng thi đấu mờ nhạt trong khi Xuân Trường, Văn Toàn lại có dấu hiệu quá tải. "Tôi cảm thấy khá mệt khi gần như không được nghỉ ngơi suốt một năm qua. Nếu được lựa chọn, tôi hy vọng mình sẽ được nghỉ xả hơi 1 hoặc 2 ngày sau đó sẽ trở lại tập luyện cùng các đồng đội chuẩn bị cho V.League 2017 sẽ diễn ra ngay đây 10 ngày. Tôi muốn dành thời gian đó bên gia đình, bố mẹ", Văn Toàn bảy tỏ. 
 
Tuy  U21 HAGL chỉ giành được HCĐ nhưng cá nhân Văn Toàn đã giành được nhiều danh hiệu cá nhân ở giải đấu này như:  2 lần nhận được cú đúp giải thưởng "Cầu thủ ghi bàn thắng đầu tiên" và "Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu" do ban tổ chức bình chọn; Vua phá lưới cùng với cầu thủ Chenrop Samphaodi (U21 Thái Lan) với 3 pha lập công; Cầu thủ ấn tượng nhất giải; Cầu thủ Việt Nam chơi hay nhất.