Minh Vương lỡ hẹn Giải U21 quốc tế 2016
 
U21 HAGL đã có được những thuận lợi nhất định trước khi tham dự Giải U21 quốc tế 2016 khi có sự hiện diện của 4 cầu thủ vừa tham dự AFF Cup 2016 cùng ĐTVN và đều gây được ấn tượng mạnh. Sự có mặt của Xuân Trường, Công Phượng, Văn Toàn và Văn Thanh kết hợp cùng với những nhân tố vừa chính chiến tại Giải U21 quốc gia 2016 là Đông Triều, Hồng Duy, Văn Sơn..., người hâm mộ phố Núi hy vọng sẽ được ăn mừng chức vô địch lần thứ 3 cùng đội nhà. 
 
Thế nhưng, U21 HAGL cũng đang gặp những bất lợi nhất định. Tuy được dẫn dắt bởi HLV Guillaume Gaerchen, một người rất am hiểu và gần gũi với các học trò nhưng họ lại thiếu vắng đáng tiếc 2 nhân tố cực kỳ quan trọng. Đó là tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh và Trần Minh Vương. Cả 2 cầu thủ này đều có đóng góp rất lớn trong 2 chức vô địch giải U21 quốc tế 2014 và 2015 của HAGL. 
 
Tuấn Anh luôn là người đóng vai trò quan trọng trong lối chơi của U21 HAGL. Tuy nhiên, tiền vệ gốc Thái Bình gặp chấn thương khi còn khoác áo CLB Yokohama và khiến cho anh lỡ hẹn AFF Cup 2016. Hiện Tuấn Anh đang được ban lãnh đạo đội bóng phố Núi đưa sang Singapore để điều trị chấn thương với hy vọng kịp trở lại khi V.League 2017 khởi tranh.
 
Một nhân tố nữa là tiền vệ Minh Vương. Cầu thủ này không được đánh giá cao như Tuấn Anh hay Xuân Trường nhưng anh lại nhân tố gây đột biến của đội bóng phố Núi. Việc Minh Vương vắng mặt là do anh gặp chấn thương tại Giải U21 quốc gia vừa qua. Chấn thường này đã khiến cho tiền vệ đồng hương với Tuấn Anh lỡ hẹn chuyến tập huấn cùng ĐT U22 Việt Nam tại Trung Quốc vừa qua. Thế nên, BLĐ đội bóng phố Núi không dám mạo hiểm để tiền vệ này tiếp tục xung trận ở giải U21 quốc tế và muốn cho anh nghỉ ngơi để sẵn sàng cho V.League 2017 sẽ khởi tranh vào tháng 1 tới đây.
 
Tuy HLV Guillaume Gaerchen vẫn có những quân bài khác thay thế  nhưng sự thiếu vắng Tuấn Anh, Minh Vương sẽ khiến cho lối đá của U21 HAGL bị ảnh hưởng đáng kể. Nhiều ý kiến cho rằng, sự thiếu vắng bộ đôi cầu thủ người Thái Bình này có thể khiến cho U21 HAGL khó bảo vệ thành công chức vô địch Giải U21 quốc tế. 
 
Danh sách các cầu thủ U21 HAGL dự giải U21 quốc tế 2016:
 
Thủ môn: Văn Trường, Rman Sươ
 
Hậu vệ: Văn Thanh, Văn Sơn, A Hoàng, Đông Triều, Đăng Tuấn, Nguyễn Hữu Anh Tài
 
Tiền vệ: Xuân Trường, Hoàng Nam, Thanh Hậu, Hồng Duy, Thanh Tùng, Thành Long, Ngọc Quang, Nguyễn Lam
 
Tiền đạo: Công Phượng, Văn Toàn, Thanh Bình