Màn trình diễn ấn tượng tại giải U21 Quốc tế báo Thanh Niên có thể đưa Xuân Trường đến với danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2016

Bóng đá Việt Nam đã có một năm 2016 thành công không thật sự trọn vẹn. ĐT Futsal và U19 Việt Nam đã làm nức lòng NHM với tấm vé tham dự đấu trường thế giới. Thế nhưng niềm hy vọng lớn nhất là chức vô địch AFF Cup 2016 đã không được ĐT Việt Nam hoàn tất khi chúng ta gục ngã ở bán kết với tổng tỷ số 3-4 trước Indonesia.

Dù không vô địch AFF Cup nhưng cả Xuân Trường lẫn Văn Thanh đều đã có màn trình diễn ấn tượng trong màu áo ĐTQG. Xuân Trường được đánh giá có cơ hội giành Quả bóng vàng cao hơn cả khi xuất sắc giành vị trí chính thức trong màu áo CLB Hàn Quốc – Incheon United trong giai đoạn cuối mùa giải. 
 
Tiền vệ Thành Lương của Hà Nội T&T sẽ là đối thủ đáng gờm nhất với Xuân Trường trong cuộc đua giành danh hiệu cá nhân cao quý nhất năm 2016. Điểm cộng với Thành Lương là anh là nhân tố chủ chốt trong chiến tích đăng quang V-League 2016 của Hà Nội T&T.
 
CLB chủ quản hiện tại của Xuân Trường là Incheon United mới đây đã lên tiếng lo ngại cho tình trạng thi đấu liên tục của tiền vệ người Tuyên Quang. Tuy nhiên bản thân Trường “híp” vẫn đang tỏ ra rất sung sức. Thêm vào đó việc chiến đấu ở giải U21 Quốc tế trong giai đoạn cuối năm có thể sẽ giúp Xuân Trường ghi điểm và giành thêm phiếu bầu trong cuộc đua giành Quả bóng vàng Việt Nam 2016.
 
Trong lịch sử bóng đá Việt Nam từng ghi nhận những cầu thủ nhận Quả bóng vàng khi còn rất trẻ. Văn Quyến, Công Vinh đều giành được danh hiệu cá nhân này khi mới 19 tuổi còn Thành Lương cũng đạt được Quả bóng vàng Việt Nam khi mới 21 tuổi mà thôi. Vì vậy, cơ hội để được vinh danh của Xuân Trường đang sáng hơn bao giờ hết.