Xuân Trường, Tuấn Anh được các HLV nước ngoài đánh giá rất cao

Cách đây 1 năm, Công Phượng là ngôi sao sáng nhất trong đội hình U21 HAGL vô địch U21 Quốc tế 2015. Tuy nhiên đến năm nay, sự kỳ vọng dành cho chân sút xứ Nghệ đã giảm đi đáng kể. Thay vào đó, NHM và các chuyên gia đặc biệt là các HLV của những đội bóng khách mời đánh giá cao nhất khả năng của tiền vệ Lương Xuân Trường.

Trả lời họp báo trước thềm giải đấu khởi tranh vào ngày mai (18/12), HLV đội U21 Gangwon tới từ Hàn Quốc đã dành những lời có cánh cho tiền vệ gốc Tuyên Quang: “Tôi biết Xuân Trường khá rõ và đã xem những trận đấu của cậu ấy ở Hàn Quốc. Đó là một cầu thủ sở hữu kỹ thuật tốt và cậu ấy sẽ còn có thể tiến bộ hơn nhiều ở giải đấu này”.
 
Trong khi đó, HLV U21 Yokohama (Nhật Bản) lại tỏ ra tiếc nuối khi giải đấu năm nay không có sự góp mặt của tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh do chấn thương. Tuấn Anh vừa phải phẫu thuật nội soi để chữa tri dứt điểm chấn thương đầu gối và anh cần ít nhất 2 tháng để hồi phục hoàn toàn. 
 
Giải U21 Quốc tế năm nay quy tụ 6 đội bóng mạnh trong đó có 4 khách mời tới từ nước ngoài là U21 Myanmar, U21 Thái Lan, U21 Yokohama (Nhật Bản) và U21 Gangwon (Hàn Quốc). Trong khi đó Việt Nam có 2 đại diện là U21 Việt Nam do HLV Phạm Minh Đức dẫn dắt và nhà ĐKVĐ U21 HAGL.