Xuân Trường và Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh được kỳ vọng nhất ở U21 HAGL tại giải U21 quốc tế 2016 diễn ra từ ngày 18-27/12 tới tại sân Thống Nhất (TP.HCM). Bởi những cầu thủ này đã thi đấu rất thành công cùng ĐTVN tại AFF Cup 2016 vừa qua. 
 
Nhiều ý kiến cho rằng, Giải U21 quốc tế 2016 sẽ giúp cho Văn Thanh và Xuân Trường ghi thêm điểm trong cuộc cạnh tranh danh hiệu QBV Việt Nam năm nay khi cả 2 đều lọt vào danh sách top 14 cầu thủ được để cử cho danh hiệu này. Đặc biệt, Xuân Trường đang là ứng viến nặng ký nhất. Tuy nhiên, Xuân Trường lại không hề bận tâm lắm đến phần thưởng này. 
 
Chia sẻ với giới truyền thông, Xuân Trường cho hay: “Được chơi bóng là điều tốt nhất đối với tôi lúc này, tôi muốn chơi tất cả trận đấu mình góp mặt”. Xuân Trường từng có màn trình diễn xuất sắc ở đội tuyển tại AFF Cup 2016 vừa qua với những đường và bản thân anh hy vọng sẽ tiếp tục tỏa sáng ở giải U21 lần này.  “Theo tôi điều khó nhất đối với một cầu thủ là lặp lại những màn trình diễn tốt trong từng trận đấu. Thế nên, tôi sẽ cố gắng để chơi ăn ý bên cạnh các đồng đội”, Trường "híp" chia sẻ.
 
Bên cạnh đó, Xuân Trường cũng phủ nhận việc mình thi đấu cho U21 HAGL là vì mục đích thương mại. “Tôi nghĩ đây là giải đấu chất lượng, các đội mang sang đội hình tốt. Tôi là vẫn cầu thủ thuộc sự quản lý của HAGL nên dự giải đấu này cũng là nhiệm vụ của tôi. Tôi cho rằng cầu thủ chuyên nghiệp phải chuẩn bị tâm lý tốt nhất cho từng giải đấu, không nên xem đây là giải đấu nhỏ. Bất cứ giải đấu nào có mặt, tôi đều cố gắng để làm mọi thứ tốt nhất”.
 
Giải U21 quốc tế 2016 diễn ra trên sân Thống Nhất từ ngày 18 đến 27/12 với 6 đội tham dự, chia làm 2 bảng. U21 HAGL nằm ở bảng B cùng U21 Gangwon (Hàn Quốc) và U21 Thái Lan. Ngày 20/12, Xuân Trường và các đồng đội sẽ đá trận mở màn gặp U21 Thái Lan.