Đội ngũ y tế của HAGL đang theo dõi sát sao chấn thương của tiền vệ 21 tuổi. Hiện Xuân Trường phải chườm đá ở cả hai cổ chân và không thể tập nặng cùng đồng đội mà chỉ tập nhẹ với bóng.

“Chắc chắn Xuân Trường không thể đá trận tranh hạng 3 với U21 Việt Nam. Nhưng HAGL đã có phương án thay thế vị trí của cậu ấy”, thầy “Giôm” phát biểu.

Theo tiết lộ của nhà cầm quân người Pháp, Xuân Trường có những vết bầm tím ở mu bàn chân và cảm thấy đau ở cổ chân. Đây là hệ quả của quá trình thi đấu căng thẳng liên tục trong giai đoạn 2 tháng trở lại đây.

“Chấn thương của Trường không nặng nhưng việc cậu ấy nghỉ thi đấu bao lâu còn phụ thuộc vào kết luận của bác sỹ”, HLV Graechen kết luận.

Việc Xuân Trường nghỉ đá trận tranh giải 3 làm dấy lên những lo ngại về triển vọng thi đấu tại Hàn Quốc của cầu thủ sinh năm 1995.

Theo kế hoạch, chỉ 2 tuần nữa là Xuân Trường sẽ sang Hàn Quốc hội quân cùng Gangwon FC. Đội bóng mới thăng hạng K.League có tham vọng rất lớn khi chiêu mộ hơn chục tân binh mới trải đều trên các tuyến.

Ngay sau khi Xuân Trường hội quân, Gangwon FC sẽ có chuyến tập huấn ở Nhật Bản. Nếu chấn thương diễn biến phức tạp, Xuân Trường khó lòng theo kịp các đồng đội mới trong các buổi tập.

Trở lại với tình hình lực lượng của U21 HAGL trước trận tranh hạng 3, một số cầu thủ trẻ khác như Phan Thanh Hậu, Lê Văn Sơn và Nguyễn Hữu Anh Tài cũng gặp chấn thương ở các mức độ khác nhau. Khả năng những cầu thủ này sẽ phải theo dõi đồng đội thi đấu từ trên khán đài.

Với việc cả Xuân Trường và Phan Thanh Hậu - bộ đôi tiền vệ trung tâm chính thức nhiều khả năng ngồi ngoài, thầy "Giôm" đứng trước bài toán khó ở khu trung tuyến. Trước thềm giải đấu, một tiền vệ trung tâm của HAGL khác là Tuấn Anh cũng không kịp bình phục vì chấn thương đầu gối. 

Chắc chắn với những mất mát này, U21 HAGL sẽ gặp nhiều khó khăn trước đối thủ nhiều duyên nợ U21 Việt Nam. Hai giải U21 quốc tế gần đây, đội bóng phố núi đều thắng U21 Việt Nam nhờ những loạt đá luân lưu 11m.