Nguyên nhân đến từ khâu thủ tục giấy tờ từ FIFA. Theo quy định, Xuân Trường phải có giấy chuyển nhượng quốc tế (ITC) để đảm bảo điều kiện thi đấu tại giải U21 quốc tế.

Tại thời điểm đó, trên giấy tờ, Xuân Trường vẫn đang thuộc biên chế CLB Incheon United theo bản hợp đồng cho mượn. Mặc dù phía đội bóng Hàn Quốc đã đồng ý cho tiền vệ 21 tuổi về nước thi đấu, nhưng FIFA hoàn toàn có thể “sờ gáy” HAGL nếu Xuân Trường chưa hoàn tất giấy tờ.

Trong quá khứ, FIFA đã từng phạt nặng nhiều đội bóng cho phép cầu thủ thi đấu ở các giải quốc tế mà chưa có giấy chuyển nhượng. Chính vì thế, lãnh đạo HAGL buộc phải hành động thật nhanh để Xuân Trường đủ điều kiện ra sân cùng đồng đội.

Tình thế lúc đó khá cấp bách vì hợp đồng của Xuân Trường và Incheon chỉ kết thúc vài ngày trước khi giải U21 khai mạc. Bầu Đức đã nhờ tới sự hỗ trợ của VFF để giải quyết vấn đề.

Phó chủ tịch VFF, ông Trần Quốc Tuấn đã gọi điện trực tiếp cho Phó chủ tịch LĐBĐ Hàn Quốc để đề nghị cấp phép nhanh cho trường hợp của Xuân Trường.

Phía bạn rất khẩn trương và nhiệt tình hoàn tất các thủ tục cần thiết. Và Xuân Trường đã có giấy phép chuyển nhượng ITC chỉ vài giờ trước khi U21 HAGL đá trận mở màn với U21 Thái Lan.

18h tối mai 24/12, Xuân Trường và đồng đội sẽ thi đấu trận bán kết với U21 Yokohama.