Bóng đá Myanmar đang tích cực trẻ hóa những năm gần đây. Rất nhiều cầu thủ trẻ nước này đã chắc suất đá chính ở các CLB giải quốc nội.

Đáng chú ý, lứa U21 Myanmar có tới 8 cầu thủ thuộc biên chế của CLB Yadanarbon, nhà vô địch Myanmar.

Những cái tên Aung Thu , Shin Thura , Si Thu Aung , Myo Ko Tun , Hlaing Bo Bo, Hein Nay San, Ye Yin Tun, Ye Yint Aung sẽ không thể sang Việt Nam dự giải U21 quốc tế Báo Thanh Niên sắp tới.

Lý do là CLB Yadanarbon sẽ phải thi đấu Mekong Cup 2016 cùng với Lanexang United của Lào và SHB Đà Nẵng của Việt Nam.

Tuy nhiên, không thể xem thường chất lượng của U21 Myanmar, bởi họ vẫn còn đó những hảo thủ quen mặt với sân chơi khu vực như Mg Mg Lwin, Nanda Kyaw, Than Paing hay Yan Naing Oo. Lứa cầu thủ này đã từng đánh bại U23 Việt Nam ở Sea Games 2015 của những Mạc Hồng Quân, Công Phượng...

Một đối thủ khác của U21 HAGL là U21 Thái Lan lại sẵn sàng nghênh chiến với lực lượng mạnh nhất. Lứa U21 của bóng đá xứ chùa vàng đã được cọ xát khá nhiều trong thời gian qua. Mới đây nhất, U21 Thái Lan đã thua U21 Trung Quốc trong trận giao hữu ở Vũ Hán.

Giải U21 quốc tế 2016 được tổ chức từ ngày 18 - 27/12 trên sân vận động Thống Nhất (TP.HCM). U21 HAGL là là đương kim vô địch giải đấu và đang rất quyết tâm bảo vệ chức vô địch khi mang đến giải hàng loạt hảo thủ như Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh, Xuân Trường.