Sau khi tạm biệt bộ đôi hậu vệ Lê Văn Hưng (SHB Đà Nẵng) và Nguyễn Hoàng Duy (Đồng Tháp), đội tuyển U19 Việt Nam tiếp tục có sự biến động về nhân sự. Theo đó vào sáng nay, HLV Hoàng Anh Tuấn tiếp tục nói lời chia tay với 2 cầu thủ nữa là thủ môn Phạm Đình Long (HAGL) và hậu vệ Nguyễn Thanh Bình (Viettel).

Quân số hiện tại của U19 Việt Nam hiện tại đã giảm xuống còn 26 cầu thủ, sau gần nửa tháng rèn quân ở Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Song song với đó, U19 Việt Nam cũng đón tin vui khi hai cầu thủ phòng ngự khác là trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh cùng đội trưởng Đặng Văn Tới đã trở lại tập luyện. Riêng với Văn Tới, anh vẫn còn cảm thấy đau nhẹ ở lưng nên chưa thể tập và thi đấu đúng với 100% sức lực của mình.

Trong những ngày tới, U19 Việt Nam sẽ duy trì cường độ tập luyện là sáng nghỉ, chiều tập đối kháng, kỹ chiến thuật với lượng thời gian dài hơn. Đến chiều Chủ Nhật, U19 Việt Nam sẽ tiếp tục có thêm một trận đá tập nữa gặp U21 Hà Nội. Đây là quân xanh thứ ba mà các học trò HLV Hoàng Anh Tuấn được cọ xát trong đợt tập huấn lần này. Trước đó, họ đã thắng 3-1 trước U21 PVF và hòa 1-1 khi đối đầu U21 Viettel.

U19 Việt Nam sẽ còn hơn nửa tháng nữa để chuẩn bị trước khi bước vào các trận đấu tại bảng J - vòng loại U19 châu Á 2018. Thầy trò Hoàng Anh Tuấn sẽ lần lượt gặp các đối thủ là Macau (4/11), chủ nhà Đài Bắc Trung Hoa (6/11) và Lào (8/11).