CĐV khắp nơi nghi ngờ trọng tài người Singapore, Muhammad Taqi đã thiên vị. Một CĐV còn đặt nghi vấn trọng tài Taqi đã bị cầu thủ U.23 Qatar qua mặt với một cú té ngã quá đẹp. Trong khi đó, tài khoản chính thức trên Twitter của kênh truyền hình FOX Sports cũng ngờ ngợ tình huống hậu vệ Tiến Dũng của U.23 Việt Nam đã kéo ngã tiền đạo Almoez Ali của U.23 Qatar. CĐV khắp châu Á đặt dấu hỏi về quả 11m mà trọng tài Muhammad Taqi cho U.23 Qatar hưởng

Thế nhưng, ông trọng tài Taqi rất dứt khoát chỉ tay vào chấm 11m, khá oan cho phía U.23 Việt Nam. Hơn nữa, nếu là một tình huống rõ ràng và trọng tài quyết đoán, ông ta có thể rút luôn thẻ đỏ cho hậu vệ U.23 Việt Nam thay vì chỉ 1 thẻ vàng.
  
Trong khi đó, cũng trên Twitter người dùng từ khắp châu Á đã chỉ trích kịch liệt trọng tài Taqi đã thổi quả 11m hoàn toàn tưởng tượng. Một người dùng nick Fushima viết: “Làm tốt lắm, Trọng tài Singapore. Nhưng mà hãy kiểm tra lại sự công bằng của ông đi”. Một nick khác tên Takumi có lẽ từ Nhật Bản viết: “Trọng tài sai rồi. Việt Nam hãy cố gắng lên”.
 
Còn rất nhiều CĐV từ khắp nơi khác đều lên tiếng đả kích vị trọng tài Singapore và khẳng định ông này đã thiên vị rõ ràng.Thậm chí có người nói ví von: “Đúng là trọng tài FIFA. Cả AFC nữa, họ hình như không muốn U.23 Việt Nam vào chung kết”. Một số CĐV khác thì chỉ trích FIFA lẫn AFC đã có ý không cho U.23 Việt Nam vào chung kết
 
Từ Thái Lan, cựu phó HLV tuyển Thái Lan, ông Apisit Kaikaew xem trực tiếp trận đấu cũng khẳng định quả đó hoàn toàn không thể thổi 11m.