Chiều (25/01), hai ngày trước trận chung kết giữa U23 Việt Nam gặp U23 Uzbekistan, một không khí vui vẻ, ngập tràn tiếng cười trong căn nhà nhỏ của ông Nguyễn Quang Thuần – bố đẻ của cầu thủ Nguyễn Quang Hải. Không chỉ có bà con làng xóm láng giềng, ngay cả những người hâm mộ ở xa cũng có mặt tại nhà chúc mừng, chia vui về thành tích của U23 Việt Nam cũng như những gì Quang Hải đã làm được tại VCK U23 châu Á.

Ông Thuần cho biết: “Buổi chiều nay, gia đình nhận được một món quà bất ngờ từ UBND huyện Đông Anh (Hà Nội). Đó là giấy khen gửi đến cá nhân cầu thủ Quang Hải. UBND huyện quyết định tặng giấy khen và thưởng nóng số tiền 50 triệu đồng cho cá nhân Quang Hải để động viên cháu thi đấu tốt mang về vinh quang cho Tổ quốc. Ngoài ra, rất nhiều cơ quan, doanh nghiệp gửi hoa chúc mừng gia đình. Có đơn vị còn tặng riêng cho Quang Hải một chiếc máy mát-xa, thú thật tôi rất cảm động và cảm ơn tất cả mọi người."
 
Quang Hải: Chưa đá chung kết đã được nhận quà
 
Gia đình của Quang Hải những ngày diễn ra VCK U23 Châu Á luôn ngập tràn niềm vui
 
Chia sẻ về kế hoạch sẽ sang Trung Quốc cổ vũ cho U23 Việt Nam và Quang Hải trong trận chung kết, ông Thuần cho biết thêm: "Trong gia đình tôi chắc không có ai sang để cổ vũ cho đội tuyển và cho Hải được. Vì hôm đó, chính quyền và người hâm mộ dự định tổ chức xem ở gia đình nên tôi phải ở nhà để tiếp đón mọi người.”
 
Như vậy, tính đến trước trận chung kết giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan, tiền vệ Nguyễn Quang Hải đang dẫn đầu danh sách ghi bàn cho U23 Việt Nam với 4 bàn thắng. Đặc biệt là đó đều là những bàn thắng rất quan trọng, (1-0) vào lưới U23 Australia mở rộng cánh cửa vào tứ kết. Hay chiều ngày 23/01, Hải “con” đã xuất thần với cú đúp bàn thắng vào lưới U23 Qatar giúp chúng ta giành vé chơi trận chung kết của giải U23 châu Á 2018. Được biết, trận chung kết U23 Uzbekistan kiến sẽ diễn ra lúc 15h00 ngày 27/01.