Ông Bùi Văn Nguyệt- chú ruột của thủ môn Bùi Tiến Dũng cho hay: Sau khi nghe lời khuyên từ ban huấn luyện đội tuyển U23 Việt Nam là gia đình không nên có sang Trung Quốc để tránh ảnh hưởng tâm lý cho các cầu thủ. Vì vậy, gia đình đã hủy chuyến đi sang Trung Quốc để cổ vũ đội tuyển. Bố mẹ cháu cùng với người thân và anh em họ hàng, làng xóm sẽ ở quê nhà cổ vũ cho đội tuyển.

“Sau chiến thắng trước đội tuyển U23 Qatar, đến bây giờ gia đình vẫn không dám tin đó là sự thật. Xin chúc mừng cháu Dũng và đội tuyển U23 Việt Nam đã mang đến niềm hạnh phúc cho cả dân làng bào và tổ quốc. Trận chung kết sắp diễn ra trong ngày mai, tôi cũng rất mong cháu Dũng và đội tuyển U23 Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy tinh thần vừa qua và đạt thành tích tốt nhất”, ông Nguyệt nói.

Cũng theo như chú ruột thủ môn thì sáng ngày mai (27/1), gia đình chú sẽ mua một con trâu và thuê bàn ghế để khao tất cả bà con lối xóm đến cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam tại gia đình.

Còn đối với bố mẹ cầu thủ Bùi Tiến Dũng cũng đang lâng lâng trong niềm hạnh phúc trong trận chiến thắng của U23 Việt Nam trước U23 Qatar vào ngày 23 vừa qua. Đặc biệt, hạnh phúc hơn khi người con Bùi Tiến Dũng đã góp sức của mình đã đẩy thành công 2 quả đá luân lưu mang về chiến thắng cho đội tuyển và đưa U23 vào đá trận chung kết.

“Trước mắt các con còn trận đấu cuối cùng, các con giữ gìn sức khỏe. Bố mẹ và người thân luôn hướng về các con từ quê nhà. Các con hãy vững tin chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo của dân tộc”, bà Phạm Thị Điều – mẹ cầu thủ Bùi Tiến Dũng gửi lời chúc đến đội Tuyển U23 Việt Nam.

Hôm 23/1, trước trận đấu giữa U23 Qatar với U23 Việt Nam, gia đình thủ môn Bùi Tiến Dũng đã mổ một con lợn và một con nhím làm khoảng 15 mâm cơm để chiêu đãi anh em, làng xóm đến cổ vũ cho đội bóng. Chúc cho cháu Dũng và các cầu thủ Việt Nam thi đấu tốt.

Lịch bóng đá U23 Châu Á trực tuyến

Thời gian Vòng   FT  
27/01 15:00 chung kết Việt Nam U23 ?-? U23 Uzbekistan

Theo Tiền Phong