Một trong những thứ "vũ khí" lợi hại nhất mà đại diện Trung Á sở hữu phải kể đến lối đá pressing. Đây cũng là chiến thuật giúp họ vượt qua những đội bóng được đánh giá mạnh hơn như U23 Nhật Bản, U23 Hàn Quốc.

"7 cầu thủ luôn thường trực trước khung thành và sẵn sàng tranh cướp bóng hoặc dứt điểm từ tuyến 2. Lối đá này sẽ không cho đối phương có thời gian triển khai bóng, hàng thủ dễ mắc sai lầm", trích lời Quốc Vượng.

Bên cạnh pressing, U23 Uzbekistan còn sở hữu "vũ khí" lợi hại nữa là những khoảnh khắc tỏa sáng cá nhân. Phút 38 trận đấu với U23 Nhật Bản, tiền vệ Jasurbek Yakhshiboev đã một mình đột phá vòng vây hàng hậu vệ Nhật Bản trước khi dứt điểm trái phá nâng tỉ số lên 3-0. Cũng chính ngôi sao có "kèo trái" cực hay này là tác giả của pha lập công ấn định chiến thắng 4-0 cho đại diện Trung Á.

"Trong tình huống này, hàng thủ Nhật Bản tổ chức phòng ngự theo hình cánh cung, đòi hỏi cá nhân cực kì xuất sắc mới có thể ghi bàn", cựu danh thủ 35 tuổi khẳng định.

Trong trận chung kết, đội bóng bị dẫn trước sẽ phải dồn lên tấn công hòng tìm kiếm bàn thắng, đó cũng là thời cơ để U23 Uzbekistan thi triển thứ "vũ khí" khác: phản công. Cũng theo Quốc Vượng, "đây chính là sự khác biệt giữa U23 Uzbekistan với U23 Iraq và U23 Qatar".

Video Quốc Vượng phân tích điểm mạnh của U23 Uzbekistan: