SEA Games 29 sẽ diễn ra từ 19 đến 31/8/2017 tại Malaysia với 38 môn thi, 405 nội dung. Theo thông báo của nước chủ nhà, đại hội lần này có khoảng 7.000 VĐV, cán bộ và quan chức của 11 quốc gia tham dự cùng 9.000 tình nguyện viên phục vụ.

Theo đó, bộ môn bóng đá đặc biệt được các quốc gia trong khu vực quan tâm. Ban tổ chức Malaysia cho biết ba môn: bóng đá, bóng nước và bắn cung sẽ được tổ chức trước ngày khai mạc. Bộ môn bóng đá nam quy định độ tuổi từ 22 trở xuống. 
 
Như vậy, Công Phượng và các đồng đội sẽ sang Malaysia sớm hơn trước khi SEA Games 29 khai mạc và họ sẽ tham gia tranh tài trước 1-2 vòng đấu. Mục tiêu của U22 Việt Nam là giành HCV SEA Games khi lứa cầu thủ Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường đã ở độ tuổi "chín". Tuy Malaysia đã ấn định ngày khai mạc SEA Games 29 nhưng việc xác định đối thủ của U22 Việt Nam vẫn phải chờ BTC bốc thăm. 
 
Theo thông báo từ nước chủ nhà Malaysia, SEA Games 29 sẽ có 5 cụm địa điểm thi đấu khác nhau, trong đó Kuala Lumpur Sport City (Bukit Jalil) thi đấu các môn bơi, điền kinh, cầu lông, bóng đá, hockey trên cỏ, squash. SVĐ chính 84.000 chỗ ngồi đang được hoàn thiện. Đây cũng là nơi tổ chức  lễ khai và bế mạc đại hội; KLCC (Trung tâm Hội nghị Kuala Lumpur) thi các môn: bi-a, judo, karate, pencak Silat, taekwondo, wushu…