Chia sẻ với truyền thông, ông Nguyễn Trọng Lục (SN 1961, bố Trọng Đại) thể hiện rõ sự tự hào về cậu con trai út của mình. “Do vợ tôi đi lao động bên nước ngoài, ít khi về nhà, vì thế từ khi Đại được các thầy trên TTHLTDTT tỉnh Hải Dương gọi tập trung, luyện tập cho đến nay...

...tôi luôn dõi theo từng bước đi và luôn là người bên cạnh con. Mọi tâm tư, suy nghĩ của Đại tôi hiểu”, ông Lục cho biết. Nhớ lại những ngày đầu Trọng Đại được Thể Công (sau này là CLB Viettel) tuyển chọn và đưa lên đào tạo, ông Lục bỏ công việc gia đình lên Hà Nội để con đỡ nhớ nhà.

Thậm chí, trước khi đồng ý cho con trai theo bóng đá, ông đã suy nghĩ, trăn trở rất nhiều vì ngay từ nhỏ Đại học rất giỏi. Tuy nhiên tình yêu Đại dành cho trái bóng quá lớn nên ông đồng ý cho con theo nghiệp. Có những tuần khi vừa lên đến nơi con ở thì Đại đòi ông cho về nhà chơi với bạn.

Bố Trọng Đại tiết lộ, con trai suýt là đồng đội của Xuân Trường ở HAGL

Thương con, ông Lục dỗ dành đủ thứ, rủ con đi siêu thị nhưng Đại không đồng ý nên ông đèo con về quê. Chỉ tranh thủ được vài tiếng đồng hồ rồi 2 bố con lại từ Hải Dương đi xe lên Hà Nội. Xuất thân từ bóng đá phong trào của trường tiểu học và xã Cẩm Điền, tài năng của Trọng Đại được các thầy thuộc TTHLTDTT tỉnh phát hiện và gọi lên đội tuyển Hải Dương.

Sau giải bóng đá nhi đồng toàn quốc, khi Trọng Đại cùng Hải Dương giành chức vô địch thì anh lọt vào mắt xanh của nhiều CLB. Bố Trọng Đại kể, thời điểm đó có nhiều CLB gửi giấy mời về, thậm chí CLB HAGL mời 2 bố con vào đó chơi 10 ngày. Tuy nhiên do con nhỏ nên ông Lục quyết định cho Đại gia nhập Thể Công, năm con trai ông 12 tuổi.

Bố Trọng Đại tiết lộ, con trai suýt là đồng đội của Xuân Trường ở HAGL

Nói về kỷ niệm tuổi ấu thơ của Đại, ông Lục kể, khi cùng Hải Dương giành chức vô địch toàn quốc, Đại tiếp tục về học tại xã Cẩm Điền một thời gian rồi sau đó chuyển lên Hà Nội. Lúc này, có nhiều bạn học lớp trên cùng trường dọa đánh và cấm Đại đá bóng chỉ vì không muốn Đại vượt qua mặt đàn anh.

“Khi biết chuyện, tôi có đến tận nhà những học sinh đó nói chuyện với bố mẹ các cháu và đề nghị gia đình chuẩn bị xe, tiền đưa Đại lên Hà Nội chụp chiếu. Sau đó, tôi báo cáo với nhà trường để có biện pháp răn đe. Thực ra, đó là chuyện trẻ con nên mình chủ yếu dọa là chính chứ đến tôi còn không cấm được con đá bóng thì người ngoài làm sao cấm được…”, bố Trọng Đại cười nói.

Chia sẻ về Tết năm nay, bố của Trọng Đại cười nói: “Mọi năm, chỉ có 2 bố con ăn Tết, còn năm nay nhà tôi chắc chắn sẽ vui và đông đủ hơn khi mẹ Trọng Đại về nước cách đây không lâu. Cũng lâu lắm rồi gia đình tôi mới đầy đủ mọi người như vậy. Nhìn thấy con trai ngày càng trưởng thành thì tôi càng yên tâm, đó chính là niềm vui lớn nhất”.

Bố Trọng Đại tiết lộ, con trai suýt là đồng đội của Xuân Trường ở HAGL

(Theo Gia đình và xã hội).