Sau Tết Nguyên đán (5 âm lịch), đội tuyển U23 Việt Nam sẽ tập trung để chuẩn bị cho trận giao hữu với U23 Malaysia vào ngày 7/2 trên sân Thống Nhất. Các thành phần tập trung của đội tuyển U23  Việt Nam lần này đã có những thay đổi. Theo đó, HLV Hữu Thắng đã thu nạp được cánh tay phải để chuẩn bị cho chiến dịch SEA Games 29 sắp tới là HLV trưởng U19 Việt Nam, Hoàng Anh Tuấn. Bên cạnh đó là các trợ lý Dương Minh Ninh, Võ Văn Hạnh và Trần Hùng Cường.
 
 Về lực lượng, HLV Hữu Thắng đương nhiên không thể hài lòng bởi những gương mặt được lựa chọn đa phần không được thi đấu tại V.League, ngoại trừ những cầu thủ của CLB HAGL. Tuy vậy, giới chuyên môn vẫn lời qua tiếng lại bởi HLV Hữu Thắng gọi tới 9 cầu thủ HAGL trong khi đội bóng này vẫn đang đứng cuối bảng xếp hạng V.League 2017. Thế nhưng, họ vẫn là những cầu thủ được nếm mùi vì V.League so với nhiều đồng đội khác. 
 
Đáng kể hơn là vị trí thủ môn. Phí Minh Long (Hà Nội FC), Lê Văn Trường (HAGL), Bùi Tiến Dũng (FLC Thanh Hóa). Những thủ môn này đều để lại tên tuổi khi khoác áo U19 Việt Nam, trong đó Tiến Dũng còn là "người hùng" World Cup khi cùng U19 Việt Nam giành vé dự U20 World Cup 2017. Thế nhưng, đáng buồn là họ chưa từng được bắt trận nào tại V.League 2017. 
 
Phí Minh Long từng được HLV Hữu Thắng triệu tập lên tuyển nhưng là vị trí thứ 3 và ở CLB Hà Nội, thủ môn này cũng là sự lựa chọn thứ 3 của HLV Chu Đình Nghiêm sau Anh Đức và Văn Công. Tại V.League 2017, Minh Long chưa từng được bắt chính. 
 
Hai đồng đội của minh Long cũng tương tự. Văn Trường cũng là lựa chọn thứ 3 sau Tô Vĩnh Lợi và Văn Tiến ở khung gỗ HAGL. Trong khi đó, FLC Thanh Hóa đương nhiên không bao giờ trao cơ hội cho một thủ môn mới chỉ 19 tuổi khi họ đang có những quân bài khác với phong độ vượt trội. 
 
Đây là điều đáng buồn đối với HLV Hữu Thắng, tuy vậy nhà cầm quân xứ Nghệ vẫn tin các học trò của mình sẽ có được phong độ tốt nhất khi lên tuyển. Hơn nữa, những cầu thủ này đều đã được tôi luyện khi khoác áo U19 Việt Nam và đều để lại ấn tượng mạnh. 
 
Bên cạnh đó, HLV Hữu Thắng cũng đón nhận tin vui khi có nhiều cầu thủ từng thi đấu đủ 4 vòng tại V.League 2017 như: Nguyễn Quang Hải, Lê Thanh Bình, Vũ Văn Thanh, A Hoàng, Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Công Phượng, Hồng Duy, Trần Đình Trọng, Hà Đức Chinh. Số cầu thủ thi đấu 3 trận gồm Phạm Đức Huy, Hoàng Văn Khánh. Hai trận như Đỗ Duy Mạnh, Lê Văn Sơn, Hoàng Thanh Tùng, Hồ Tuấn Tài, Bùi Tiến Dụng.
 
Trận đấu giao hữu với U23 Malaysia vào ngày 7/2 sẽ là thuốc thử đầu tiên của đoàn quân HLV Hữu Thắng trong năm 2017 xa hơn là hướng đến những giải đấu lớn như vòng loại U23 châu Á 2018 và SEA Games 29. 
 
 Danh sách tập trung U23 Việt Nam
 
Thủ môn (3): Phí Minh Long (Hà Nội FC), Bùi Tiến Dũng (FLC Thanh Hóa), Lê Văn Trường (HAGL) 
 
Hậu vệ: (8); Bùi Tiến Dũng (Viettel), Hoàng Văn Khánh (SLNA), Trần Đình Trọng (Sài Gòn FC), Hồ Tấn Tài (Bình Định), Lê Văn Sơn, Vũ Văn Thanh, A Hoàng (HAGL), Đỗ Thanh Thịnh (SHB Đà Nẵng) 
 
Tiền vệ (8): Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Quang Hải, Phạm Đức Huy (Hà Nội FC), Bùi Tiến Dụng (Than Quảng Ninh), Trần Hữu Đông Triều, Nguyễn Văn Toàn, Hoàng Thanh Tùng, Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL). 
 
Tiền đạo (4): Hồ Tuấn Tài (SLNA), Hà Đức Chinh (SHB Đà Nẵng), Lê Thanh Bình (FLC Thanh Hóa), Nguyễn Công Phượng (HAGL)