Không phải lúc nào VFF cũng mời được quân xanh chất lượng như U20 Argentina sang Việt Nam. Chính vì vậy, 2 HLV Nguyễn Hữu Thắng và Hoàng Anh Tuấn sẽ có trong tay lực lượng mạnh nhất, nhất là khi trận giao hữu này lại trùng lịch nghỉ của V-League.

Song, với trường hợp của Xuân Trường thì lãnh đạo VFF không dám chắc. Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết việc điều đình với CLB Gangwon để Xuân Trường về nước thời điểm đó sẽ tương đối khó khăn.

‘Giữa tháng 5 là giai đoạn nước rút quan trọng của K-League nên có thể Xuân Trường sẽ phải ở lại để chinh chiến cùng CLB. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với Ban lãnh đạo CLB Gangwon để xin cho Xuân Trường về nước đá giao hữu với U20 Argentina’, ông Lê Hoài Anh phát biểu.

Ngoài trường hợp của Xuân Trường, những sao trẻ khác của bóng đá Việt Nam không gặp cản trở nào để lên tuyển thi thố nhân dịp đặc biệt này. Đặc biệt với lứa U20 của HLV Hoàng Anh Tuấn, đây là dịp không thể tốt hơn để tổng duyệt trước thềm trận đánh lớn tại Hàn Quốc sắp tới.

Liên quan tới kế hoạch tổ chức 2 trận đấu của U20 Argentina, ông Lê Hoài Anh cho biết hiện vẫn đang làm việc với các đối tác để đưa ra mức giá vé hợp lý nhất phục vụ người hâm mộ. 

Lịch thi đấu của U20 Argentina tại Việt Nam: 

19h00 ngày 10/5/2017, SVĐ Thống Nhất (TP.HCM): U20 Việt Nam vs. U20 Argentina.

19h00 ngày 14/5/2017, SVĐQG Mỹ Đình (Hà Nội): U22 Việt Nam vs. U20 Argentina.