Sáng 30/7, U23 Việt Nam tiếp tục có buổi rèn quân trong điều kiện thời tiết rất lí tưởng. Trời nhiều mây, gió mát nên toàn đội tập ở sân ngoài trời. Trước buổi tập, HLV Park Hang-seo đã trả lời phỏng vấn, ông khá ngại ngùng khi gặp các phóng viên bởi chưa 'trải chuốt gương lược' kỹ càng.

Chính hành động 'e lệ' như người thiếu nữ ở độ tuổi xuân thì của ông Park đã khiến cả cầu trường phải bật cười. Dù vậy, khi nói đến U23 Việt Nam, Park Hang-seo trở nên nghiêm túc tuyệt đối. Ông nói: "Ngày 7/8 mới là ngày chốt danh sách 20 cầu thủ dự ASIAD, tôi muốn người được chọn phải là thành viên thực sự của đội bóng!

Họ phải có sự nỗ lực cạnh tranh, có đầy đủ tư cách và phong độ tốt để có thể đáp ứng tiêu chí góp phần làm cho U23 Việt Nam trở thành một tập thể đúng nghĩa". Ông Park khá e ngại khi U23 Việt Nam và ĐTQG từ trước đến nay không có những ghi chép về số liệu, chỉ số để đánh giá thể lực, lịch sử chấn thương của cầu thủ:

"Nếu không có sự ghi chép, sẽ rất khó khăn cho những người HLV kế nhiệm để biết được lịch sử chấn thương của 1 cầu thủ cụ thể ra sao, khiến HLV mới gặp khó khăn và phải bắt đâu tìm hiểu lại từ đầu. Trong thời gian tôi tại vị, tôi sẽ cố gắng làm điều này, mặc dù không hoàn thiện nhất, nhưng phải đầy đủ. Qua việc này, chúng ta sẽ có phương án tập luyện cụ thể cho từng cầu thủ".

Cũng trong buổi sáng nay, tin vui nhất cho U23 Việt Nam là trung vệ Đình Trọng đã góp mặt và tập luyện trở lại bình thường. Ông Park cũng tiết lộ, ông cũng đang dần hình thành danh sách 20 cầu thủ dự ASIAD, nhưng những biến số sẽ thay đổi liên tục. Buổi chiều nay, U23 Việt Nam sẽ bắt đầu tạp luyện từ 16h00.