Theo đề xuất của HLV Park Hang-seo, để chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2018, ĐT U23 Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào ngày 1/12 tới tại Hà Nội với khoảng 35 cầu thủ được triệu tập. Trong số này đa phần sẽ là những gương mặt dạn dày kinh nghiệm thi đấu quốc tế trong màu áo các đội tuyển từ U19, U20, U22, U23 cho đến ĐTQG.

Tuy nhiên, quãng thời gian này lại trùng với dịp diễn ra VCK U21 Quốc gia 2017 từ ngày 28/11 đến 7/12. Với việc chính thức đăng cai giải đấu này, thầy trò HLV Trần Minh Chiến đang tỏ ra rất quyết tâm giành chức vô địch đầu tiên về cho người hâm mộ đất Thủ.

Nòng cốt của U21 Bình Dương chính là lứa trẻ được đôn lên từ lứa U19 của đội bóng này, qua đó còn tăng cường thêm hậu vệ Hồ Tấn Tài từ U21 Bình Định để cùng Anh Tỷ, Tiến Linh, Duy Khánh,…trở thành hy vọng cho đoàn quân của HLV Trần Minh Chiến tại giải lần này.

Vì vậy, ông Lê Hồng Cường, Tổng giám đốc CLB Becamex Bình Dương úp mở chuyện sẽ không “nhả quân” cho HLV Park Hang-seo: “Từ trước đến nay, Becamex Bình Dương luôn luôn sẵn sàng tạo điều kiện tốt nhất để các cầu thủ của mình cống hiến cho đất nước. Tuy nhiên những cầu thủ như Tiến Linh, Tấn Tài, Anh Tỷ còn rất trẻ và vẫn còn cơ hội cống hiến cho màu áo đội tuyển. Năm nay, U21 B.Bình Dương là chủ nhà của VCK U21 Quốc gia, chúng tôi muốn có được lực lượng tốt nhất để hiện thực hóa giấc mơ vô địch trên sân nhà," ông nói.

Như vậy, U23 Việt Nam chắc chắn sẽ không có được lực lượng tốt nhất trong quá trình chuẩn bị giải giao hữu chất lượng M-150 diễn ra tại Thái Lan từ 9/12 đến 15/12 tại Thái Lan. Tại giải đấu này, đoàn quân HLV Park Hang-seo cùng bảng với U23 Myanmar và U23 Uzbekistan.

Nếu giành quyền vào bán kết và đi tiếp đến trận chung kết, ĐT U23 Việt Nam sẽ có thêm cơ hội thi đấu với 2 trong số các đối thủ tại bảng A gồm: U23 Thái Lan, U23 Nhật Bản và U23 CHDCND Triều Tiên. Đây cũng là lý do HLV Park Hang-seo đánh giá cao tầm quan trọng của giải đấu này đối với công tác chuẩn bị tham dự VCK U23 châu Á 2018.