Thông thường ở các đợt tập trung đội tuyển, các tuyển thủ sẽ được xả trại và ra ngoài thoải mái trước khi trở về với CLB chủ quản. Tuy nhiên lần này, HLV Hữu Thắng đã làm khác.

Theo đó, ông cho phép các học trò tùy nghi di tản. Song, tất cả 23 tuyển thủ phải có mặt tại khách sạn của đội U23 Việt Nam trước 23h30 để nghỉ ngơi.
“Tôi muốn từ nay, các cấp độ đội tuyển từ U23 cho đến ĐTQG sẽ xây dựng được một nề nếp chuyên nghiệp, ứng xử, sinh hoạt văn minh. Đội tuyển phải là nơi quy tụ những cầu thủ chuyên nghiệp nhất, có ý thức giữ gìn sức khỏe, tác phong, ứng xử”, HLV Hữu Thắng cho biết.

Thực tế nhiều năm qua, các CLB có tâm lý e ngại nhả quân lên tuyển. Bên cạnh vấn đề chấn thương, các nhà cầm quân V-League lo sợ các cầu thủ của mình khi được tập trung sẽ sinh hoạt không điều độ, dẫn đến phong độ sa sút khi trở về đội bóng chủ quản.

Đó cũng là một phần nguyên nhân khiến HLV Hữu Thắng và Ban huấn luyện U23 Việt Nam phải đắn đo trước khi lựa chọn đội trưởng từ 3 cái tên Công Phượng, Duy Mạnh, Tiến Dũng.

“Tiêu chí hàng đầu của tấm băng thủ quân đội tuyển là tác phong sinh hoạt. Ban cán sự U23 Việt Nam phải chỉn chu, chuyên nghiệp từ tập luyện đến sinh hoạt, có thế mới làm gương được cho các cầu thủ khác”, nhà cầm quân xứ Nghệ cho biết.

Sau 1 tuần tập trung cho trận giao hữu đầu năm với U23 Malaysia, U23 Việt Nam đã tạm thời giải tán để các cầu thủ trở về thi đấu cho CLB. HLV Hữu Thắng và HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ tiếp tục theo dõi các trận cầu khắp cả nước để chuẩn bị nhân sự cho cả đội U23 lẫn U20.

Clip U23 Việt Nam - U23 Malaysia: 3-0