Chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2018, CLB HAGL là đội đóng góp nhiều cầu thủ nhất. Theo đó, có tới 9 cầu thủ vừa thi đấu cho HAGL tại V-League được triệu tập lên đội tuyển U23 Việt Nam. Trong những ngày qua đã xuất hiện nhiều thông tin cho rằng bầu Đức và GĐKT Chung Hae Soung đã có những tác động để quân HAGL được triệu tập ồ ạt lên tuyển.

Tuy nhiên, sau khi bầu Đức lên tiếng, mới đây GĐKT Chung Hae Soung cũng đã khẳng định không hề có tác động gì để đồng hương người Hàn Quốc Park Hang-seo đưa ra quyết định này. Trong cuộc trao đổi của mình với báo chí Việt Nam mới đây, vị chiến lược gia người Hàn Quốc của đội bóng phố Núi cho biết: “Mỗi HLV đều có triết lý, cách làm việc khác nhau nên không dễ bị tác động đâu. Tôi khẳng định rằng chưa hề gọi cho ông Park để giới thiệu cầu thủ này hay cầu thủ khác ở HAGL vào đội tuyển U23. Đó là sự lịch sự và tế nhị tối thiểu của người làm HLV.”

GĐKT Chung Hae Soung khẳng định, với việc HAGL sở hữu dàn cầu thủ trẻ giàu kinh nghiệm thi đấu trong nước và quốc tế, do đó việc có 9 cầu thủ được triệu tập vào ĐT U23 Việt Nam lần này không có gì là bất ngờ: “Ông Park đến sân Pleiku hai lần để xem và chọn cầu thủ. HAGL là đội bóng trẻ nhất giải, có nhiều cầu thủ giỏi. Theo tôi, việc CLB có tới 9 cầu thủ được chọn là lẽ thường tình.”

Dù đánh giá cao cầu thủ HAGL về kỹ thuật, khéo léo và sự linh hoạt tuy nhiên, trong cuộc trao đổi của mình, GĐKT Chung Hae Soung cũng chỉ ra những điểm yếu lớn nhất mà cầu thủ HAGL đang gặp phải thời điểm hiện tại là thể lực và sức mạnh:

“Cái thiếu cơ bản của HAGL là thể lực, sức mạnh. Muốn có được hai điều này cần phải có quá trình khắc phục. Thể lực yếu đương nhiên phải có bài tập riêng, song bên cạnh đó việc dinh dưỡng cũng quan trọng không kém. Tập nhiều, tập nặng sẽ hao tốn năng lượng nên phải có chế độ dinh dưỡng khoa học để bù đắp, tích lũy sức lực. Hiện tại, CLB đang thay đổi rất mạnh mẽ về việc dinh dưỡng từ đội chuyên nghiệp đến các tuyến trẻ.”

GĐKT Chung Hae Soung hy vọng vấn đề thể lực và sức mạnh của HAGL sẽ được cải thiện trong năm 2018 khi đội bóng có HLV chuyên về thể lực đến cùng các trang thiết bị tập luyện hiện đại.