Tỏ ra bình thản và không quá hưng phấn sau thắng lợi đầu năm, Công Phượng cho rằng mình vẫn phải cố gắng nhiều hơn nữa. Chân sút 22 tuổi cho biết chính sự đoàn kết, hỗ trợ từ các đồng đội giúp anh thi đấu thoải mái, nhẹ nhàng hơn.

“Thời gian qua em chơi không được tốt. Nhưng nhờ sự hỗ trợ, giúp đỡ của Ban huấn luyện và các anh em cầu thủ nên em đã cố gắng hoàn thiện bản thân hơn. Em cũng rất bất ngờ khi được thầy Hữu Thắng trao băng đội trưởng, nhưng em đã nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ khi vào sân”, Công Phượng chia sẻ.

Trước câu hỏi về mục tiêu tại đấu trường Sea Games 2017, Công Phượng cho biết thành bại tại giải đấu này cần rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên chiến thắng đầu năm trước kình địch U23 Malaysia sẽ là cú hích quan trọng cho anh và các đồng đội.

Bên cạnh đó, cầu thủ gốc Đô Lương đã có những hé lộ về chỉ đạo của HLV Hữu Thắng trong trận đấu 'khai xuân' trên sân Thống Nhất.

“Hôm nay em được các đồng đội hỗ trợ rất nhiều nên cũng yên tâm tấn công. Về lối chơi, HLV Hữu Thắng chỉ đạo em thi đấu tự do, nhưng phải di chuyển nhiều và đá ít chạm. Nếu có bóng, em cần quan sát và chuyền cho đồng đội ở những vị trí thuận lợi hơn”, Công Phượng cho biết thêm.

Cuối cùng, Công Phượng chia sẻ anh không quan trọng việc được đá chính hay ngồi dự bị ở CLB lẫn ĐTQG. Điều quan trọng với cầu thủ sinh năm 1995 là thành tích chung của toàn đội.

Hy vọng với cú hích từ trận giao hữu vừa qua cùng tinh thần cầu tiến, biết mình biết ta, Công Phượng sẽ thực sự trở lại và 'lợi hại hơn xưa' trong năm 2017.

Cùng Bongdanet nhìn lại màn trình diễn của Công Phượng trong trận gặp U23 Malaysia:

Video U23 Việt Nam 3-0 U23 Malaysia