Trên trang cá nhân, Công Phượng đăng tải hình ảnh trận đấu và giật status ngắn gọn: "Khai xuân" cùng cảm xúc thay bằng bộ mặt cười. Một đường kiến tạo cho Văn Toàn và tự mình trực tiếp lập công, NHM không thể mong đợi gì hơn ở Công Phượng trong trận đấu khai Xuân Đinh Dậu.

Ngay lập tức, "bộ mặt cười" của Công Phượng nhật được hàng chục nghìn lượt like và comment. Bạn Phạm Nhật Hường viết: "Hôm nay anh rất tuyệt. Phượng nở rồi. Ghi bàn là rất tốt, nhưng e thích anh của hôm nay vì anh cười rất nhiều hơn là anh đã ghi bàn.

Và thêm 1 điều nữa là anh đang làm loạn bảng tin của em". Bạn Toan Lee; "Chú mần được rồi, cứ rứa mà phát huy nà, ai cụng ủng hộ chú cả, trận này chộ chú đá thanh thoát rồi, đồng đội nữa chứ, nói chung đừng tâm lý chi cả, đá thoải mái là được rồi.

Bựa qua chú mi ghi bàn, anh Đinh La Thăng như nở ruột. chú xem lại chưa? Chúc chú thành công, khai xuân rứa là ổn rồi!". Bạn Hoàng Long thì mong Công Phượng vẫn giữ đôi chân trên mặt đất: "Đây chỉ là khởi đầu thôi ! Cố gắng anh nhé . Họ khen a nhiều quá nhưng thật sự Malay quá yếu...

...Và trong trận có những tình huống anh xử lý chưa tốt . Mong anh giữ đôi chân trên mặt đất, tập luyện chăm chỉ, vào sân với quyết tâm cao nhất, xử lý quyết đoán, chơi thứ bóng đá của mình và tỏa sáng!! Mong anh đọc được và cố gắng nhé anh!".

Lần đầu tiên, Công Phượng biểu hiện cảm xúc lạ sau khi phát sáng