Có thể nói 2016 là một năm đại thành công của bóng đá Việt Nam với vô số kỳ tích vô tiền khoáng hậu. Đầu tiên là thành tích của Futsal Việt Nam khi lọt vào vòng 1/8 World Cup trên đất Colombia ngay lần đầu tham dự.

Tiếp đến là thành tích của lứa U16 khi tiến tới tứ kết giải châu Á. Và sau cùng là kỳ tích giành vé dự Vòng chung kết U20 World Cup của lứa U19 do HLV Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử, bóng đá 11 người các cấp độ đội tuyển Việt Nam được tham dự World Cup.

Nhân buổi Gala chào xuân 2017, Chủ tịch VFF ông Lê Hùng Dũng đã chỉ ra 2 mục tiêu trọng điểm của bóng đá Việt Nam trong năm nay.

“Chúng ta cần phải xác định đâu là đấu trường cần tập trung trong năm 2017. Đầu tiên là giải U20 World Cup lần đầu tiên chúng ta tham dự. Các cầu thủ trẻ cần nỗ lực thi đấu hết mình, giới thiệu hình ảnh bóng đá Việt Nam tới bạn bè thế giới”, ông Lê Hùng Dũng cho biết.

Ngoài ra, sân chơi Sea Games cũng là giải đấu quan trọng mà bóng đá trẻ Việt Nam cần đạt thành tích cao. VFF và Tổng cục TDTT đã thống nhất mục tiêu cho lứa Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh trên đất Malaysia trong năm nay.

“Tổng cục đã giao cho U23 Việt Nam phải vào chung kết Sea Games 29. Tấm huy chương vàng chỉ có 1, nhưng có rất nhiều đội bóng mạnh đã thể hiện tham vọng vô địch. Tôi thấy mục tiêu vào chung kết của chúng ta là hợp lý”, Chủ tịch VFF bổ sung.

Cũng trong buổi lễ, đại diện VFF đã ghi nhận thành tích của các đội tuyển bóng đá quốc gia trong năm qua. Chỉ có ĐT nam là chơi không như ý tại kỳ AFF Suzuki Cup 2016 vừa qua. Nguyên nhân theo ông Lê Hùng Dũng là chúng ta đã thiếu một chút may mắn.