HLV Hữu Thắng đang trong quá trình tuyển chọn nhân sự cho U23 Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2018 và SEA Games 29. Chứng kiến những cầu thủ trẻ HAGL như Văn Toàn, Văn Thanh, Công Phượng tỏa sáng tại V.League khiến cho nhà cầm quân xứ Nghệ không khỏi mừng thầm. 
 
Bên cạnh đó, những ngôi sao của U20 Việt Nam như Quang Hải (Hà Nội FC), Hà Đức Chinh (SHB.ĐN) cũng đang dần chững chạc hơn nhờ được cọ xát nhiều tại V.League. Nhưng để hoàn thiện được bộ khung ưng ý cho đội tuyển chinh phục SEA Games 29 thì HLV Hữu Thắng cần phải có thêm thời gian và tìm thêm những nhân tố mới. 
 
HLV Hữu Thắng may mắn khi được thừa hưởng lứa cầu thủ của đội U19 Việt Nam dưới thời HLV Guillaume Graechen và các gương mặt của HAGL là nóng cốt. Nếu xây dựng theo bộ khung này, nhà cầm quân xứ Nghệ không cần mất nhiều thời gian để có được đội hình hoàn chỉnh. 
 
Từng dẫn dắt U19 Việt Nam đi đến những thành công và gây được tiếng vang, HLV Graechen đặc biệt khen ngợi 2 cậu học trò của mình đã tiến bộ rất nhiều trong thời gian qua là Quang Hải và Công Phượng. "Tôi xin gởi lời chúc thành công đến học trò cũ của tôi ở U19 Việt Nam - Nguyễn Quang Hải. Thời gian qua cậu ta đã tiến bộ rất nhiều về kinh nghiệm cũng như kỹ thuật, cứ như thế này Hải sẽ còn tiến xa trong tương lai.
 
Riêng Công Phượng như tôi đã nhận xét, cậu ta là mẫu tiền đạo chơi bùng nổ, chỉ cần một giây phút lơi lỏng của hậu vệ đối phương, Công Phượng sẽ tỏa sáng và mang về bàn thắng cho đội nhà", nhà cầm quân người Pháp đánh giá về 2 cậu học trò của mình. 

Với lời nhận xét này chắc chắn khiến cho HLV Hữu Thắng mừng thầm bởi bản thân ông cũng chứng kiến 2 cầu thủ này đã có phong độ tốt tại V.League. Công Phượng đeo băng đội trưởng HAGL và có 3 pha lập công trong 3 trận liên tiếp. Trong khi đó, Quang Hải cũng không kém cạnh khi toàn lập nên những siêu phẩm đẹp mắt và 4 lần xé toang lưới đối phương tại V.League.  

Với phong độ hiện tại, cả 2 cầu thủ này nhiều khả năng sẽ cùng góp mặt ở đợt tập trung của ĐT Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2019 diễn ra vào cuối tháng 3 này.