Minh Vương (trái) không được gọi lên tuyển U23 Việt Nam
 
Trong danh sách tập trung của ĐT U23 Việt Nam được HLV Hữu Thắng công bố trước Tết Đinh Dậu 2017, Xuân Trường, Tuấn Anh vắng mặt vì lý do bất khả kháng. Bên cạnh đó là sự vắng mặt đầy tiếc nuối với tiền vệ Trần Minh Vương. Tiền vệ gốc Thái Bình này cũng gặp chấn thương từ Giải U21 quốc gia 2016 và vẫn chưa được ra sân tại V.League 2017 mặc dù đã bình phục chấn thương. 
 
So với những Công Phượng, Văn Thanh, Văn Toàn thì Minh Vương còn được đánh giá cao hơn bởi anh được góp mặt ở V.League từ rất sớm. Năm 2014, tiền vệ sinh năm 1995 này đã khoác áo CLB HAGL và nhận danh hiệu cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm đó. Minh Vương cũng là quân bài quan trọng của HLV Nguyễn Quốc Tuấn ở V.League.
 
Năm 2016, Minh Vương đã tỏa sáng ở giai đoạn cuối mùa giải với 8 pha lập công qua đó giúp HAGL trụ hạng thành công. Đáng tiếc, cầu thủ trẻ này lại gặp phải chấn thương từ giải U21 quốc gia 2016 diễn ra tại Cẩm Phả (Quảng Ninh) hồi tháng 10 năm ngoái. Chính chấn thương này đã buộc HLV Hoàng Anh Tuấn phải gạch tên tiền vệ gốc Thái Bình này trong chuyến tập huấn của U22 Việt Nam tại Trung Quốc. 
 
Việc không được triệu tập lên tuyển lần này là sự tiếc nuối với Minh Vương nhưng cơ hội của anh vẫn còn nếu như thể hiện được phong độ tốt ở V.League 2017 sau Tết Đinh Dậu 2017. Không gọi tên Minh Vương nhưng HLV Hữu Thắng cũng đã trao cơ hội cho 9 cầu thủ đang khoác áo CLB HAGL. 
 
 Danh sách tập trung U23 Việt Nam
 
Thủ môn (3): Phí Minh Long (Hà Nội FC), Bùi Tiến Dũng (FLC Thanh Hóa), Lê Văn Trường (HAGL) 
 
Hậu vệ: (8); Bùi Tiến Dũng (Viettel), Hoàng Văn Khánh (SLNA), Trần Đình Trọng (Sài Gòn FC), Hồ Tấn Tài (Bình Định), Lê Văn Sơn, Vũ Văn Thanh, A Hoàng (HAGL), Đỗ Thanh Thịnh (SHB Đà Nẵng) 
 
Tiền vệ (8): Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Quang Hải, Phạm Đức Huy (Hà Nội FC), Bùi Tiến Dụng (Than Quảng Ninh), Trần Hữu Đông Triều, Nguyễn Văn Toàn, Hoàng Thanh Tùng, Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL). 
 
Tiền đạo (4): Hồ Tuấn Tài (SLNA), Hà Đức Chinh (SHB Đà Nẵng), Lê Thanh Bình (FLC Thanh Hóa), Nguyễn Công Phượng (HAGL)