Minh Vương (trái) có nguy cơ chia tay ĐT U22 sớm
 
Sau khi hội quân chiều ngày 3/11, ĐT U22 Việt Nam đã có buổi tập luyện đầu tiên vào sáng 4/11 tại trung tâm bóng đá Viettel để chuẩn bị cho Giải giao hữu sắp tới tại Trung Quốc. Trong lần tập trung này, HLV Hoàng Anh Tuấn đã đồng ý để cho tiền vệ Nguyễn Quang Hải miễn lên tuyển để nghi ngơi sau một mùa giải cống hiến. 
 
Bên cạnh đó, nhà cầm quân người Khánh Hòa còn đón nhận thêm thông tin không vui khi tiền vệ Trần Minh Vương bị chấn thương khá nặng, tiền đạo Hồ Tuấn Tài cũng không thể tập bình thường trong suốt 3 tuần qua vì lý do tương tự. Trong buổi tập đầu tiên của ĐT U22 Việt Nam,  Hồ Tuấn Tài và Trần Minh Phương chỉ chạy nhẹ rồi tập hồi phục. 
 
Được biết, Minh Vương bị chấn thương đầu gối khá nặng ở VCK U21 Báo Thanh niên 2016 diễn ra tại Quảng Ninh vừa qua. Còn Hồ Tuấn Tài bị viêm cơ khép - một loại chấn thương cần thời gian để điều trị. Do thời gian ĐT U22 Việt Nam sang Trung Quốc đã cận kề nên 2 cầu thủ này nhiều khả năng sẽ phải chia tay đội tuyển sớm để điều trị chấn thương. 
 
ĐT U22 Việt Nam sẽ sang Vũ Hán (Trung Quốc) vào ngày 6/11. Với việc thiếu vắng cả 3 cầu thủ là Minh Vương, Tuấn Tài và Quang Hải thì HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ không phải gút danh sách. Ngày 8/11, ĐT U22 Việt Nam có trận đấu đầu tiên. Giải năm nay có sự tranh tài của U22 Việt Nam, chủ nhà U22 Trung Quốc và 2 đội rất mạnh khác là U22 UAE và U22 Mexico.
 
Danh sách U22 Việt Nam:
 
Thủ môn: Phí Minh Long (HN.T&T), Bùi Tiến Dũng (FLC Thanh Hóa), Lê Văn Trường (HAGL)
 
Hậu vệ: Hoàng Văn Khánh (SLNA), Nguyễn Trọng Đại (Viettel), Huỳnh Tấn Sinh (QNK.QN), Trần Đình Trọng (Sài Gòn FC), Trần Đình Khương (Sanna.KH), Đoàn Văn Hậu (HN.T&T), A Hoàng (HAGL), Hồ Tấn Tài (Bình Định), Lê Văn Sơn (HAGL), Bùi Tiến Dụng (PVF)
 
Tiền vệ: Trần Hữu Đông Triều, Hoàng Thanh Tùng (HAGL), Lâm Ti Phông (Sanna.KH), Phạm Xuân Mạnh (SLNA), Phạm Đức Huy, Nguyễn Quang Hải (HN.T&T), Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL), Hồ Minh Dĩ (PVF)
 
Tiền đạo: Hồ Tuấn Tài (SLNA), Trần Minh Vương (HAGL), Lê Thanh Bình (FLC.TH), Hà Đức Chinh (PVF), Trần Thành (Huế).