VCK U19 khu vực Nam Mỹ đã diễn ra hết sức căng thẳng và kịch tính. Bên cạnh đó còn có những bất ngờ như U20 Brazil, đội bóng từng 5 lần vô địch U20 World Cup bất ngờ trượt vé dự giải thế giới lần này. Trong khi đó, U20 Argnetina cùng với  Uruguay, Ecuador, Venezuela đã giành được tấm vé đến Hàn Quốc tranh tài vào tháng 5 tới. 

 Sau khi xác định được tấm vé dự World Cup ít ngày, LĐBĐ Argentina đã lên kế hoạch tìm những đội bóng vừa tầm ở châu Á để thi đấu giao hữu cọ xát với U20 của họ và Việt Nam là nước mà họ hướng đến đầu tiên. 
 
Được biết, LĐBĐ Argentina thông qua các công ty môi giới thể thao đã gửi thư ngỏ đến VFF đề nghị tổ chức 2 trận giao hữu cọ xát cùng các đội tuyển quốc gia Việt Nam trước thềm U.20 World  Cup 2017. Cụ thể, phía Argentina muốn các "hậu bối" của Messi được so tài với U20 Việt Nam trong trường hợp 2 đội không nằm cùng bảng và cọ xát với U23 Việt Nam. 
 
Hiện tại VFF vẫn đang lên kế hoạch tìm kiếm "quân xanh" để giao hữu với U20 Việt Nam và U23 Việt Nam chuẩn bị cho World Cup và SEA Games. Việc nhận được lời đề nghị từ một đội bóng như Argentina thi đấu giao hữu là cơ hội hiếm có. Vì vậy, lãnh đạo VFF sẽ cân nhắc và đưa ra câu trả lời cụ thể đối với LĐBĐ Argentina. 
 
Các trận giao hữu dự kiến sẽ tổ chức vào khoảng từ ngày 1 đến ngày 10 tháng 5, thời điểm U20 Việt Nam vừa trở về sau chuyến tập huấn tại Đức. Nếu không có gì thay đổi, các đội trẻ Việt Nam sẽ có cơ hội so tài với "hậu bối" của Messi và đây là cơ hội để bóng đá được dịp đối đầu với một nền bóng đá phát triển bậc nhất thế giới như Argentina.