Do HLV Hữu Thắng bận cùng ĐT Việt Nam chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2016 nên HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ tạm thời dẫn dắt U22 Việt Nam dự giải giao hữu tại Trung Quốc. Thành phần BHL của ĐT U22 lần này cũng do HLV Hoàng Anh Tuấn lựa chọn và họ đều là những người đã cùng sát cánh ở ĐT U19 Việt Nam với thành tích là tấm vé dự World Cup 2017. 
 
Thế nhưng, do những phát sinh khách quan, HLV Hoàng Anh Tuấn không thể triệu tập HLV thủ môn Trần Minh Quang. Thay thế công thần của U19 Việt Nam là HLV Nguyễn Thế Anh. Chia sẻ về việc không có sự phục vụ của HLV thủ môn Trần Minh Quang, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết rằng do CLB Bình Dương đang rất bận rộn về vấn đề nhân sự chuẩn bị cho mùa giải mới, vì thế HLV Minh Quang không thể lên công tác ở đội tuyển lần này. 
 
Ngay khi cựu thủ môn của ĐT Việt Nam không thể lên tuyển, VFF đã triệu tập một cựu danh thủ khác cũng rất nổi tiếng là thủ môn Trần Thế Anh lên thay thế. 
 
Chiều ngày 3/11, 26 cầu thủ U22 Việt Nam sẽ tập trung tại trung tâm bóng đá Viettel. Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ tập luyện tại đây trước khi lên đường sang Vũ Hán (Trung Quốc) vào ngày 6/11. Ngày 8/11, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn có trận đấu đầu tiên và kết thúc giải vào ngày 13/11. Giải năm nay có sự tranh tài của U22 Việt Nam, chủ nhà U22 Trung Quốc và 2 đội được đánh giá cao là U22 UAE và U22 Mexico.

Danh sách U22 Việt Nam:
 
Thủ môn: Phí Minh Long (HN.T&T), Bùi Tiến Dũng (FLC Thanh Hóa), Lê Văn Trường (HAGL)
 
Hậu vệ: Hoàng Văn Khánh (SLNA), Nguyễn Trọng Đại (Viettel), Huỳnh Tấn Sinh (QNK.QN), Trần Đình Trọng (Sài Gòn FC), Trần Đình Khương (Sanna.KH), Đoàn Văn Hậu (HN.T&T), A Hoàng (HAGL), Hồ Tấn Tài (Bình Định), Lê Văn Sơn (HAGL), Bùi Tiến Dụng (PVF)
 
Tiền vệ: Trần Hữu Đông Triều, Hoàng Thanh Tùng (HAGL), Lâm Ti Phông (Sanna.KH), Phạm Xuân Mạnh (SLNA), Phạm Đức Huy, Nguyễn Quang Hải (HN.T&T), Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL), Hồ Minh Dĩ (PVF)
 
Tiền đạo: Hồ Tuấn Tài (SLNA), Trần Minh Vương (HAGL), Lê Thanh Bình (FLC.TH), Hà Đức Chinh (PVF), Trần Thành (Huế).