U23 Việt Nam nhận nhiệm vụ nặng nề nhất trong năm 2017 so với U19 Việt Nam và ĐTQG khi phải thi đấu vòng loại U23 châu Á 2018 và tranh HCV SEA Games 29. Mới đây nhất, thầy trò HLV Hữu Thắng đã nhận tin vui khi VFF thương thảo thành công về việc đăng cai một bảng đấu vòng loại U23 châu Á 2018 và U23 Việt Nam sẽ là chủ nhà. 
 
Do đó, trận đấu gặp U23 Malaysia diễn ra tối 7/2 sẽ là trận đấu mở màn trong chiến dịch hướng đến vòng loại U23 châu Á và SEA Games 29 của đoàn quân HLV Hữu Thắng. Công Phượng và các đồng đội đang thể hiện quyết tâm giành chiến thắng để có được sự khởi đầu năm mới thật suôn sẻ. Sau trận đấu với Malaysia xong thì các cầu thủ sẽ trở lại CLB thi đấu tiếp và chờ lệnh mới đến từ HLV Hữu Thắng và VFF. 
 
Theo HLV Nguyễn Hữu Thắng tiết lộ, VFF vẫn chưa chốt được các kế hoạch kế tiếp của ĐT U23 Việt Nam và điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình chuẩn bị của đội tuyển. "Liên đoàn vẫn đang làm việc với những đội bóng mà chúng ta muốn gặp. Nhưng cho tới lúc này, đôi bên vẫn chưa thống nhất được mọi thứ", HLV Hữu Thắng chia sẻ ở buổi họp báo trước trận gặp U23 Malaysia. 
 
Mặc dù chưa có kế hoạch cụ thể chuẩn bị cho SEA Games 29 diễn ra vào tháng 9 tới tại Malaysia, HLV Hữu Thắng vẫn lạc quan về cơ hội của ĐT U23 Việt Nam tại đấu trường này. "Tôi không lo sợ hay bi quan. Tôi nghĩ tất cả các quốc gia dự SEA Games đều sẽ có cơ hội chia đều 50/50. So với các nền bóng đá phát triển, Đông Nam Á chúng ta là phần còn lại. Ở đây, khoảng cách giữa các quốc gia đang xích lại gần nhau. Vì vậy, U23 Việt Nam phải chuẩn bị thật kỹ nếu muốn có thành tích tốt."
 
Bóng đá Thái Lan luôn có những kế hoạch lâu dài và cụ thể được LĐBĐ Thái Lan và HLV Kiatisak soạn thảo sẵn trước 1-2 năm. Và để có được thành công thì họ luôn có lộ trình rõ ràng. Thành tích của bóng đá Thái Lan ở đấu trường Đông Nam Á thì ai cũng biết. Trong khi đó, U23 Việt Nam luôn miệng muốn thực hiện giấc mơ vàng SEA Games. Nhưng việc VFF chưa có được kế hoạch rõ ràng để cho HLV Hữu Thắng lên đối sách sớm thì khả năng thành công của U23 Việt Nam tiếp tục được đặt một dấu hỏi.