“Chiến thắng ngày hôm nay không quan trọng bằng lối chơi mà các học trò của tôi thể hiện. Việc các cầu thủ hiểu được lối chơi mà Ban huấn luyện truyền đạt, tinh thần thi đấu tốt khiến tôi rất hài lòng. Trong thời gian tập trung ngắn như vậy mà đòi hỏi các em chơi bật nhả nhuần nhuyễn là rất khó. Các en đá được như vậy là rất đáng khen rồi. Ở đợt tập trung tới, lối chơi của U23 sẽ còn ổn hơn nữa”, HLV Hữu Thắng cho biết.

Bên cạnh đó, thuyền trưởng U23 Việt Nam có những nhận định đúng mức về U23 Malaysia. Ông cho rằng đây chưa phải lực lượng mạnh nhất của đối thủ, vì thế chiến thắng này chưa nói lên điều gì, và các cầu thủ không nên tự mãn.

Về câu chuyện tấm băng đội trưởng, vị chiến lược gia 44 tuổi đã lý giải tại sao lại trao cho Công Phượng trong bối cảnh tiền đạo này gặp khá nhiều áp lực thời gian gần đây.

“Trong đội U23 có 3 cầu thủ là ứng viên cho băng đội trưởng: Duy Mạnh, Tiến Dũng và Công Phượng. Sau khi Ban huấn luyện trao đổi, chúng tôi đã trao nó cho Công Phượng. Cho dù Công Phượng chưa phải người chơi tốt nhất thời gian qua, nhưng tấm băng đội trưởng sẽ giúp cậu ấy quyết tâm, cố gắng vượt qua sức ép. Cuối cùng thì cậu ấy đã làm được như các bạn đã thấy”, HLV Hữu Thắng cho biết thêm.

Về tình hình nhân sự toàn đội, HLV Hữu Thắng đánh giá cao tiền vệ U19 Quang Hải. Trong ngày đầu khoác áo U23 Việt Nam, cầu thủ của Hà Nội FC đã chơi tốt và đầy tự tin. Ông cũng tuyên bố sẽ có những thay đổi ở đợt tập trung đầu tháng 5 và tháng 7 tới.