Sau khi ĐT U20 Việt Nam trở về từ World Cup 2017, HLV Hữu Thắng lập tức gọi 7 tuyển thủ lên thẳng ĐTQG gồm: Tiến Dũng, Văn Hậu, Tần Tài, Tấn Sinh, Đình Trọng, Quang Hải và Đức Chinh. Đáng tiếc, Đức Chinh và Tấn Tài không có cơ hội lên tuyển do chấn thương. 
 
Những gương mặt này lên tuyển QG nhưng họ lại chưa có cơ hội ra sân ở trận đấu gặp tuyển Jordan. Tuy nhiên, đây là những cầu thủ nổi trội được HLV Hữu Thắng duyệt chuẩn bị cho SEA Games. Trong đợt lên tuyển lần này, nhà cầm quân xứ Nghệ chỉ muốn cho các cầu thủ trẻ hít thở bầu không khí ở ĐTQG. Nhưng ở ĐT U22 Việt Nam sắp tới, những ngôi sao của U20 Việt Nam sẽ trực tiếp cạnh tranh vị trí với những đàn anh Duy Mạnh, Công Phượng, Tiến Dũng...
 
Theo kế hoạch, ĐT U22 Việt Nam sẽ tập trung từ đầu tháng 7 tới để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2018 bảng I diễn ra trên sân Thống Nhất từ ngày 19-23/7. Do đó, HLV Hữu Thắng đang mong muốn sẽ có được lực lượng tốt nhất. Mới đây, nhà cầm quân xứ Nghệ đã đón nhận tin vui từ Văn Toàn, Hồ Tấn Tài và Hà Đức Chinh. 
 
Cụ thể, Văn Toàn đã tiết lộ về tình hình chấn thương của mình rằng: "Tôi tập lại bình thường từ 1 tuần nay rồi. Chấn thương gối đã khỏi hẳn, không còn đau gì hết. Tôi đang chờ đợi sự trở lại trong màu áo HAGL cũng như các đội tuyển quốc gia”.
 
Trong khi đó, tiền đạo Hà Đức Chinh cũng chỉ cần 2 tuần để có thể tập luyện trở lại sau chấn thương gãy xương sườn ở Cúp QG. Theo đó, tiền đạo quê Phú Thọ cho biết rằng tình hình phục hồi chấn thương của anh theo chiều hướng tích cực. Nếu không có gì thay đổi Đức Chinh có thể tập bình thường trở lại sau 1 tuần nữa. 
 
Còn hậu vệ đa năng Hồ Tấn Tài cũng đang bình phục khả quan. Theo nhận định của bác sĩ, anh có thể tập nhẹ lại sau 1 tuần nữa. Tuy nhiên, Tấn Tài cần cẩn trọng bởi chấn thương bắp chân nếu quá vội vã tập nặng rất dễ tái phát. Từ giờ cho đến khi U22 Việt Nam tập trung còn hơn 3 tuần nữa. 
 
Do vậy, HLV Hữu Thắng sẽ có được lực lượng tốt nhất trong lần tập trung của ĐT U22 Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2018. Bên cạnh đó, ĐT U22 Việt Nam còn có sự góp mặt của tiền vệ Lương Xuân Trường khi CLB Gangwon FC cũng đã đồng ý cho tiền về này về thi đấu vòng loại châu Á cũng như SEA Games 29.