Khi được PV Bongdanet.vn hỏi về trận đấu mà thầy trò Hữu Thắng vừa qua, HLV Lê Thụy Hải nói thẳng: "Không nên sắp xếp để chơi với những đối thủ yếu làm gì, Malaysia yếu quá! Không cần biết họ yếu giả vờ hay yếu thật, nhưng đá như thế chẳng thu lại được cái gì về chuyên môn!".

Ông Hải lơ cho rằng:"Thắng những trận đấu như thế này rất nguy hiểm, dư luận rồi báo chí lại tung hô các cháu! Trong khi đó, người Mã có thể đọc được nhiều điều về chúng ta, còn chúng ta nhìn nhận về họ là gì? Chỉ là con số 0 mà thôi! Rất nguy hiểm! Nếu cọ xát, phải cọ xát với những đội trên tầm Malaysia mới đáng!".

Khi được hỏi về đội trưởng U23 Việt Nam - Công Phượng, Lê Thụy Hải nhận xét: "Cá nhân tôi thấy, đừng có bảo Công Phượng hay đi! Nếu cậu ấy là một cầu thủ chuyên nghiệp, thì đừng có mong cậu ấy trở lại như ngày xưa!

Vì như thế thì chán quá, Công Phượng phải tiến bộ hơn chứ trở lại như ngày xưa, ngày U19 thì là cậu ấy dậm chân tại chỗ như cách đây 3 năm à?. Tuy nhiên, hôm qua Công Phượng có chuyền bóng nhanh hơn, nhưng cậu ấy phải thế vì theo xu thế chung của bóng đá...

Vấn đề là phải biết chuyền bóng lúc nào, sút bóng thời điểm nào, phối hợp với tốc độ và sự hợp lý ra sao!". Những lời của HLV Lê Thụy Hải có thể khiến nhiều NHM phiền lòng, nhưng nó cũng góp phần giúp cho U23 Việt Nam và Công Phượng trở lại mặt đất để đi đến mục tiêu chính là SEA Games 29.

Video U23 Việt Nam 3-0 U23 Malaysia