Trong số 32 cầu thủ được triệu tập có thể dễ dàng nhận thấy đa phần đều là những gương mặt đã dạn dày kinh nghiệm thi đấu quốc tế cũng như từng bước trưởng thành trong màu áo các đội tuyển từ U19, U20, U22, thậm chí một số còn chiếm vị trí chủ chốt trong đội hình ĐTQG thời gian gần đây như Duy Mạnh, Xuân Trường, Văn Thanh, Công Phượng, Văn Toàn…

Ngoài sự có mặt của những cầu thủ lứa U20 Việt Nam như Thủ môn Tiến Dũng, hậu vệ Văn Hậu, Tấn Sinh, Đình Trọng, Thanh Thịnh, tiền vệ Quang Hải, tiền đạo Đức Chinh,.. HLV Park Hang Seo đã trao cơ hội cho những tân binh sau thời gian ngắn dự khán trận V.League như thủ thành Đặng Ngọc Tuấn, hậu vệ Trịnh Văn Lợi. Trong khi đó, sự trở lại của Phan Văn Long, A Hoàng, Hồng Duy, Đông Triều…Điểm đáng chú ý nhất chính là sự trở lại của thủ môn Phí Minh Long, thủ môn này đã gặp không ít áp lực sau sai lầm ở SEA Games 29 vừa qua.

Do VCK U21 QG 2017 sẽ khởi tranh đúng dịp U23 Việt Nam tập trung nên còn nhiều gương mặt sẽ được bổ sung nếu gây được ấn tượng ở giải đấu này. Ban tuyển chọn VFF (HLV trưởng Park Hang Seo/Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede và các thành viên Ban tuyển chọn) sẽ tiếp tục theo dõi các cầu thủ trong lứa tuổi quy định ở giải U21 QG và họ sẽ có cơ hội dự VCK U23 châu Á 2018 diễn ra vào tháng 1 tới tại Trung Quốc. 

Theo kế hoạch, ĐT U23 Việt Nam sẽ hội quân vào ngày 1/12 tới tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Thầy trò HLV park Hang Seo sẽ có một tuần tập luyện tại đây và lên đường sang Thái Lan dự giải quốc tế M-150 Cup, diễn ra tại Buriram từ 9/12 đến 15/12. Tại giải đấu này, ĐT U23 Việt Nam cùng bảng với U23 Myanmar và U23 Uzbekistan. Nếu giành quyền vào bán kết và đi tiếp đến trận chung kết, ĐT U23 Việt Nam sẽ có thêm cơ hội thi đấu với 2 trong số các đối thủ tại bảng A gồm: U23 Thái Lan, U23 Nhật Bản và U23 CHDCND Triều Tiên.

Danh sách tập trung của U23 Việt Nam chuẩn bị cho Giải M-150

HLV Park Hang Seo gọi nhiều tân binh chuẩn bị cho Giải M-150 Thái Lan