"Hôm nay hàng tiền vệ của U23 Việt Nam chơi rất tốt, họ đã hóa giải thành công tuyến giữa của U23 Malaysia. Đặc biệt các cầu thủ U23 Việt Nam có tốc độ, kỹ thuật và tư duy cực kỳ nhạy bén. Nếu có 6 cầu thủ trong đội hình đá chính của U23 Malaysia ở giải đấu chính thức...

Bản thân tôi cũng không dám khẳng định sẽ có được kết quả tốt hơn tỉ số 0-3, bởi U23 Việt Nam là đội bóng khá mạnh”, HLV trưởng U23 Malaysia Frank Bernhardt nói sau trận thua của đội nhà trước U23 Việt Nam. Trước đó, HLV Bernhardt đã tiết lộ rằng không có 6 cầu thủ đá chính vì các CLB không chịu nhả quân.

Sau khi U23 Malaysia thua tan nát 0-3 trước U23 Việt Nam, ông thầy người Đức vẫn bình thản: “Rõ ràng với tỉ số 3-0 cũng như cục diện của trận đấu, U23 Việt Nam mạnh hơn đội bóng của chúng tôi rất nhiều. U23 Việt Nam thi đấu nhanh hơn, có những đường chuyền chuẩn xác hơn.

Bên cạnh đó, việc nhận bàn thua sớm công với sự thiếu kinh nghiệm thi đấu quốc tế khiến U23 Malaysia thua trận”. Những lời nhận xét đó là sự thật ở một trận đấu cụ thể. Nhưng nó chẳng có ý nghĩa gì với thầy trò Hữu Thắng bởi đây chỉ là màn dạo đầu khởi động cho SEA Games 29.

Cũng cần phải thận trọng bởi Malaysia là chủ nhà, họ sang Việt Nam không những để đá giao hữu, mà mục đích của họ là thăm dò đối thủ để có những phương án hóa giải khi giải đấu chính thức diễn ra.

Video trận U23 Việt Nam 3-0 U23 Malaysia