Trong bản hợp đồng mới tái ký có thời hạn 1 năm của “Zico Thái”, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) giao nhiệm vụ chính cho nhà cầm quân này là dẫn dắt các đội tuyển quốc gia. Trong đó nhiệm vụ tối thượng của Kiatisak là giúp ĐT Thái Lan giành thành tích tốt ở phần còn lại của vòng loại World Cup 2018 – khu vực châu Á.

Hiện tại hy vọng giành vé dự World Cup 2018 của đội bóng xứ chùa vàng đã gần như không còn. Hiện người Thái mới có được 1 điểm sau 5 lượt đấu. Tuy tham vọng World Cup không còn nhưng FAT muốn Kiatisak cải thiện thành tích của đội tuyển ở các lượt trận còn lại.

Chính vì thế, “Zico Thái” khả năng sẽ bỏ lỡ chiến dịch Sea Games 29, nhất là khi Thái Lan sẽ có 2 loạt trận vòng loại World Cup 2018 sát với thời gian Sea Games diễn ra. Cụ thể, ĐT Thái Lan sẽ thi đấu vào các ngày 31/8 và 5/9. Trong khi đó, bộ môn bóng đá nam Sea Games diễn ra từ ngày 15-30/8.

Thực ra trong vài năm gần đây, bóng đá Thái Lan không còn quá chú trọng vào các giải đấu khu vực, đặc biệt là Sea Games. Còn nhớ ở kỳ Sea Games 2015, Kiatisak cũng không trực tiếp cầm U23 Thái Lan nhưng họ vẫn giành tấm huy chương vàng không mấy khó khăn.

Theo tiết lộ, người thay thế Kiatisak dẫn dắt U22 Thái Lan ở Sea Games 2017 sẽ là trợ lý HLV Worawut Srimanka.