Truyền hình NHK mở đầu phóng sự giới thiệu về U23 Việt Nam: “Có một đội tuyển bóng đá đang trưởng thành vượt bậc với mục tiêu là Olympic Tokyo 2020. Trong sắc đỏ kia chính là những cầu thủ của đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam. Tháng 5/2017, lần đầu tiên Việt Nam có mặt ở U20 World Cup.

Và chính họ sẽ là thế hệ thẳng tiến đến Olympic Tokyo 2020”. Truyền hình NHK phân tích, điểm yếu của cầu thủ Việt Nam là tạng người nhỏ, khó giành được bóng khi thi đấu. Kênh truyền hình Nhật Bản đưa ra dẫn chứng là trận chung kết Olympic bóng đá nam 2016 tại Rio de Janeiro giữa Brazil và Đức.

Những cầu thủ to con của đội tuyển Đức luôn có lợi thế hơn khi tranh bóng với các cầu thủ Brazil. Bởi vậy, bóng đá không phải chỉ cần kỹ thuật, mà cần có cả thể lực tốt nữa. Trước thách thức đến từ bất lợi thể hình, các cầu thủ Việt Nam phải khắc phục từ chế độ dinh dưỡng đến tập luyện.

Người Nhật nhắm Công Phượng làm mục tiêu khuyếch trương Olympic Tokyo 2020

Truyền hình NHK đưa ra một tấm gương trong đội hình U23 Việt Nam. Đó là Công Phượng. “Có một trong những cầu thủ đang nỗ lực vượt qua rào cản đó. Anh là một ngôi sao quốc dân, cầu thủ bóng đá hàng đầu Việt Nam”, NHK bình luận về Công Phượng. 

Phóng sự dài 45 phút không chỉ tập trung vào các nhân vật của U23 Việt Nam mà còn tìm hiểu về tình yêu bóng đá của người Việt Nam, những đặc trưng của bóng đá Việt Nam hay thậm chí là cả những nét văn hóa của người Việt. 

"Ngoài Nhật Bản sẽ có 3 đội châu Á khác góp mặt ở Thế vận hội Tokyo 2020, và việc Việt Nam lần đầu tiên xuất hiện ở đấu trường này tuyệt đối không phải là giấc mơ", phóng sự kết lại.

(Theo Bongdaplus).

Video Công Phượng đội mũ cối chúc Tết NHM