HLV Park Hang Seo và tiền vệ Nguyễn Quang Hải mới đây đã tiếp tục chia sẻ tới người hâm mộ những câu chuyện về hành trình phi thường của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á. U23 Việt Nam trải qua 2 trận đấu liên tiếp phải dùng tới loạt luân lưu và đều giành chiến thắng.

Những giây phút nghẹt thở của hiệp phụ và loạt đấu súng khiến một HLV có 40 năm kinh nghiệm như ông Park cũng phải căng thẳng đến mức lùi ra phía sau cabin kỹ thuật. "Thực ra chúng tôi đã chuẩn bị các kịch bản đá 11m", HLV Park Hang Seo kể lại.

"Trước đây tôi từng tham gia World Cup 2 lần và chứng kiến nhiều lần đá luân lưu ở giải trong nước. Tôi không muốn các cầu thủ thấy sự căng thẳng của mình và đã rời khu vực quan sát". Danh hiệu á quân châu lục là thành tích vượt xa sự kỳ vọng dành cho U23 Việt Nam trước khi bước vào VCK U23 châu Á

Tuy nhiên HLV Park Hang Seo không cho rằng đây là một thành công. "Khi vào đến trận chung kết, tôi nghĩ rằng, chúng tôi phải cố gắng thắng chứ không nghĩ là sẽ dừng lại ở hạng nhì đâu. Mọi người đều nói đây là thành công nhưng tôi không nghĩ vậy. Chúng tôi đã có 119 phút thi đấu rất tốt và chỉ 1 phút thiếu tập trung. Tôi chưa thể nói đó là thành công được", HLV Park Hang Seo chia sẻ.

Cuộc hành trình thần kỳ của U23 Việt Nam tại Trung Quốc trong 2 tuần mang đến cho HLV Park Hang Seo nhiều cảm xúc. Ông có hơn một lần rơi nước mắt, thậm chí ngay trước toàn đội và truyền thông quốc tế. "Là đàn ông thì không nên khóc nhưng tôi nhớ là mình đã khóc trong một lần tâm sự về câu chuyện mẹ tôi đang ở quê", HLV trưởng người Hàn Quốc nhớ lại.

"Một lần nữa là sau trận đấu với U23 Iraq, tại phòng chờ của đội tuyển. Do tâm trạng quá căng thẳng, quá chờ đợi trước trận đấu và các cầu thủ cũng đang cảm thấy kiệt sức, trong lúc mọi người nghỉ ngơi thì tôi nghĩ đến việc phải thắng. Tôi rất cảm ơn các cầu thủ và tôi nghĩ là tôi đã rơi nước mắt lần thứ hai".

HLV Park Hang Seo nhắn nhủ các cầu thủ phải biết giữ mình để hướng tới những thành công trong tương lai: "Các cầu thủ phải biết tự quản lý mình. Tôi nói với họ về trường hợp các cầu thủ Hàn Quốc trước đây khi thành công thì có những hành động không tốt và thụt lùi. Tôi sẽ tìm cách tiếp tục nhắc nhở họ".

"Các cầu thủ về CLB nằm ngoài tầm quản lý của tôi. Công việc tiếp theo sẽ là của CLB và cá nhân nhưng tôi sẽ cố gắng thu thập thông tin".

(Theo VTC).