Vừa qua, khi HLV Park Hang-seo đến thăm một Trung tâm bóng đá tại quận Jongno-gu, ông đã bất ngờ gặp lại HLV Guus Hiddink, vị cựu HLV trưởng ĐT Hàn Quốc. Trong thời gian gần 1 giờ hội ngộ, hai nhà cầm quân này đã có những cuộc trò chuyện hết sức vui vẻ về công việc và cuộc sống hiện tại.

Tại đây, HLV Guus Hiddink hỏi thăm và gửi lời chúc mừng tới người cộng sự cũ Park Hang-seo khi dẫn dắt U23 Việt Nam làm nên chiến công lịch sử ở VCK U23 châu Á. Tại World Cup 2002 diễn ra tại Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo từng có thời gian là phụ tá của vị chiến lược gia kỳ cựu người Hà Lan ở ĐT Hàn Quốc.

Thuyền trưởng của U23 Việt Nam từng nhiều lần lên tiếng thừa nhận bản thân chịu ảnh hưởng và học hỏi rất nhiều cách cầm quân, chuyên môn từ HLV Guus Hiddink. Sau khi góp công lớn đưa U23 Việt Nam giành ngôi Á quân tại VCK U23 châu Á 2018, ông Park được truyền thông Hàn Quốc ví von là “Guus Hiddink của Việt Nam”.

Tuy nhiên, đáp lại sự so sánh này, HLV Park Hang-seo đã lên tiếng bày tỏ: “Mọi người đừng so sánh tôi với HLV Guus Hiddink. Tôi còn rất nhiều điểm thua kém và phải học hỏi ở ông ấy. HLV Guus Hiddink là một trong những nhà cầm quân tôi rất kính trọng cả về chuyên môn lẫn nhân cách”.

HLV Park Hang Seo sẽ có khoảng hơn 1 tháng nghỉ Tết tại quê nhà, trước khi quay trở lại Việt Nam vào đầu tháng 3 để lên kế hoạch tuyển chọn nhân sự chuẩn bị cho trận đấu cuối cùng tại Vòng loại Asian Cup 2019 gặp Jordan.

(Nguồn: Bongdaplus).