Vì bận việc ở quê nên ông Bảy không thể vào TP.HCM để theo dõi tận mắt màn trình diễn của Công Phượng trong trận ‘khai xuân’ cùng U23 Việt Nam. Thay vào đó, ông đã mời đông đảo bà con hàng xóm đến sân nhà để xem trực tiếp trên TV.

Và cậu con trai đã không làm ông Bảy thất vọng! Không chỉ thể hiện lối chơi đĩnh đạc, đồng đội, Công Phượng còn lập ‘siêu phẩm’ với pha dứt điểm chân trái ấn định tỉ số 3-0 trước U23 Malaysia.

“Tôi vui mừng lắm! Thằng Phượng hắn rất cần 1 bàn thắng để giải tỏa tâm lý. Hắn phải thoải mái thì đá mới tốt được”, ông Nguyễn Công Bảy chia sẻ trong niềm hân hoan.

Một điểm cộng của Công Phượng trong trận đấu trên sân Thống Nhất đó là những pha đập nhả, phối hợp với đồng đội sắc nét hơn, hiệu quả hơn. Minh chứng là đường chuyền ‘sắc như dao cạo’ để Văn Toàn nâng tỉ số lên 2-0.

Tuy nhiên, ông Bảy cho rằng Công Phượng không nên tự thỏa mãn mà cần phải cố gắng nhiều hơn nữa mới mong phục hồi lại phong độ.

“Phượng có nhiều cơ hội nhưng chỉ tận dụng thành công 1 lần. Như vậy là còn quá ít!”, ông Nguyễn Công Bảy cho biết thêm.

Hy vọng sau trận đấu khai xuân mỹ mãn cùng U23 Việt Nam, Công Phượng sẽ tiếp đà thăng hoa, góp phần giúp bóng đá Việt Nam đổi màu huy chương ở Sea Games 29 trên đất Malaysia. 

Cùng Bongdanet chiêm ngưỡng lại tuyệt phẩm của Công Phượng vào lưới U23 Malaysia tối 7/2: