Theo đó, nhà cầm quân xứ Nghệ cho biết ông và các học trò vẫn còn nhiều việc phải làm để cải thiện lối chơi. Điểm yếu của các cầu thủ U23 Việt Nam là đôi khi hưng phấn quá đà, chưa biết điều tiết lối chơi, vẫn bị cuốn theo đối phương.

Bên cạnh đó, hàng tiền vệ cũng chưa làm HLV Hữu Thắng hài lòng khi chuyền hỏng nhiều, phạm lỗi ở những tình huống không cần thiết.

“Chúng ta không thể tự hài lòng vì chiến thắng trong trận giao hữu trước đối thủ không mang đến lực lượng mạnh nhất. Tôi vẫn đang làm việc cùng VFF để U23 Việt Nam được thử lửa với nhiều đội bóng mạnh hơn, qua đó giúp chúng ta biết được những điểm yếu, thiếu xót để hoàn thiện trước khi bước vào Sea Games 2017”, HLV Hữu Thắng cho biết.

Thuyền trưởng ĐTQG còn đưa ra những nhận định về đối thủ U23 Malaysia. Theo ông, dù có mang lực lượng mạnh nhất đến Việt Nam thì U23 Malaysia cũng khó lòng so bì với chúng ta nếu cứ thi đấu với phong độ như trận đấu vừa qua.

Về tình hình lực lượng, HLV Hữu Thắng tỏ ra tiếc nuối khi không tập trung được những cái tên đáng chú ý như Xuân Trường và Tuấn Anh. Ông cho biết cánh cửa đội tuyển luôn mở rộng với tất cả các cầu thủ có năng lực từ nay đến khi Sea Games khởi tranh.

“Những cầu thủ trẻ như Quang Hải đã có màn trình diễn tốt ở trận đấu vừa qua. Dĩ nhiên khi Xuân Trường và Tuấn Anh trở lại thì U23 Việt Nam sẽ còn thi đấu sắc sảo hơn, và ban huấn luyện cũng có nhiều lựa chọn nhân sự”, nhà cầm quân 44 tuổi chốt lại.