Trong danh sách tập trung của ĐT U22 Việt Nam lần này có tới 10 gương mặt vừa cùng U19 Việt Nam làm nên lịch sử tại Giải U19 châu Á 2016 khi đoạt được tấm vé dự U20 World Cup 2017. Tất cả đều cảm thấy xứng đáng có tên trong danh sách đội tuyển U22 lần này cùng với những cựu binh như Hồng Duy, Minh Vương, Đông Triều, Minh Long, Đức Huy...

Đáng chú ý, tiền vệ Nguyễn Quang Hải (Hà Nội T&T) đã không góp mặt cùng đôi tuyển U22 lần này. HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn điền tên cậu học trò cưng của mình vào danh sách nhưng phía Hà Nội T&T đã chủ động xin không cho Quảng Hải lên tuyển vì muốn cầu thủ này có ít thời gian nghỉ ngơi. 
 
Thời gian qua, Quang Hải là cầu thủ "chạy show" nhiều nhất. Cùng Hà Nội T&T trải quả một mùa giải căng thẳng, sau khi giành chức vô địch V.League, tiền vệ nhỏ con này tiếp tục cùng đội bóng đá 2 trận chung kết Cúp QG lượt đi và lượt về với Than Quảng Ninh. Sau đó, Quảng Hải lại hội quân cùng ĐT U19 Việt Nam trước khi lên đường sang Bahrain dự VCK U19 châu Á 2016.
 
Quang Hải bất ngờ vắng mặt ở ĐT U22 Việt Nam
Quang Hải cùng U21 Hà Nội T&T giành chức vô địch U21 BTN 2016 trên sân Cẩm Phả
 
Tại giải U19 châu Á 2016, tiền vệ sinh năm 1997 này đã góp mặt trong cả 5 trận đấu của U19 Việt Nam và góp công lớn trong việc giành vé dự World Cup của đội tuyển lần này. Trở về từ Bahrain, Quang Hải vẫn không được nghỉ ngơi mà phải bay ra Quảng Ninh đã trận chung kết U21 Báo Thanh niên 2016. Chính tiền vệ này đã góp công lớn trong việc giúp U21 Hà Nội T&T đăng quang ngôi vô địch khi ghi bàn gỡ hòa 1-1 vào lưới U21 Khánh Hòa (2/11). 
 
Sau trận chung kết tại Quảng Ninh 1 ngày, Quảng Hải lại phải nhận lệnh lên tuyển tập trung cùng ĐT U22 Việt Nam. Lo ngại Quang Hải quá tải có thể dẫn đến chấn thương, HLV Chu Đình Nghiêm đã đề nghị lãnh đạo CLB Hà Nội T&T xin VFF cho tiền đạo Nguyễn Quang Hải không tập trung đội tuyển U22 Việt Nam lần này. Như vậy, Hà Nội T&T chỉ còn đóng góp 3 cầu thủ trong đợt tập trung của ĐT U22 Việt Nam lần này là Đức Huy, Văn Hậu và thủ môn Phí Minh Long. 
 
Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ tập luyện tại trung tại trung tâm bóng đá Viettel trước khi lên đường sang Vũ Hán (Trung Quốc) vào ngày 6/11. Ngày 8/11, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn có trận đấu đầu tiên và kết thúc giải vào ngày 13/11. Giải năm nay có sự tranh tài của U22 Việt Nam, chủ nhà U22 Trung Quốc và 2 đội được đánh giá cao là U22 UAE và U22 Mexico.
 
 
Danh sách U22 Việt Nam:
 
Thủ môn: Phí Minh Long (HN.T&T), Bùi Tiến Dũng (FLC Thanh Hóa), Lê Văn Trường (HAGL)
 
Hậu vệ: Hoàng Văn Khánh (SLNA), Nguyễn Trọng Đại (Viettel), Huỳnh Tấn Sinh (QNK.QN), Trần Đình Trọng (Sài Gòn FC), Trần Đình Khương (Sanna.KH), Đoàn Văn Hậu (HN.T&T), A Hoàng (HAGL), Hồ Tấn Tài (Bình Định), Lê Văn Sơn (HAGL), Bùi Tiến Dụng (PVF)
 
Tiền vệ: Trần Hữu Đông Triều, Hoàng Thanh Tùng (HAGL), Lâm Ti Phông (Sanna.KH), Phạm Xuân Mạnh (SLNA), Phạm Đức Huy, Nguyễn Quang Hải (HN.T&T), Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL), Hồ Minh Dĩ (PVF)
 
Tiền đạo: Hồ Tuấn Tài (SLNA), Trần Minh Vương (HAGL), Lê Thanh Bình (FLC.TH), Hà Đức Chinh (PVF), Trần Thành (Huế).