Mới đây trợ lý Lư Đình Tuấn đã xin rút khỏi Ban huấn luyện U23 Việt Nam. Lý do là ông bận học khóa giảng viên của AFC, trùng với thời gian đội tuyển U23 tập trung vào đầu tháng 7 nên sẽ không sát cánh cùng HLV Hữu Thắng.

Trước đó, HLV Hoàng Anh Tuấn được VFF giao nhiệm vụ dẫn dắt lứa U18 Việt Nam chuẩn bị cho giải U19 Đông Nam Á vào tháng 9 tới. Do bận việc tuyển quân và ‘gõ đầu trẻ’ nên chiến lược gia gốc Khánh Hòa nhiều khả năng sẽ không thể sát cánh cùng HLV Hữu Thắng ở cả VL U23 Châu Á 2017 lẫn Sea Games 29 tại Malaysia.

Sau Hoàng Anh Tuấn, HLV Hữu Thắng mất thêm phó tướng thứ 2 ở VL U23 châu Á

Trợ lý Lư Đình Tuấn sẽ không góp mặt trong BHL U22 Việt Nam chuẩn bị cho Sea Games

Với việc mất đi 2 phó tướng tin cậy, HLV Hữu Thắng sẽ gặp ít nhiều khó khăn khi đội U22 Việt Nam tập trung trở lại vào tháng tới. Cả hai chiến dịch VL U23 Châu Á 2017 và Sea Games 29 đều rất quan trọng với bóng đá Việt Nam.

Ở VL U23 Châu Á 2017, U23 Việt Nam nằm cùng bảng với U23 Macau, U23 Hàn Quốc và U23 Đông Timor. Đây là bảng đấu khá vừa sức với Công Phượng và đồng đội khi chỉ phải giáp mặt với ông lớn duy nhất là Hàn Quốc.

Trong khi đó, sân chơi Sea Games là mục tiêu trọng điểm của bóng đá Việt Nam trong năm 2017, khi những Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Phượng, Văn Toàn… được kỳ vọng sẽ giúp chúng ta đổi màu huy chương bộ môn bóng đá nam.