Những năm gần đây, bóng đá Malaysia ở các cấp độ luôn là đối thủ khó chơi với Việt Nam. Tuy nhiên ở cuộc đối đầu trên sân Thống Nhất, đội khách lại biến thành quân xanh cho thầy trò Hữu Thắng thỏa sức lắp ghép đội hình.

Chứng kiến màn trình diễn hoàn toàn trên chân đối thủ của U23 Việt Nam, HLV lão làng Vương Tiến Dũng đã phân tích cụ thể về U23 Malaysia.

“Chúng ta thắng đậm hôm nay chủ yếu là nhờ đội bạn yếu chứ không phải chúng ta quá mạnh. U23 Malaysia yếu ở tất cả các tuyến, trừ thủ môn. Chưa nói đến bàn mở tỉ số của Tuấn Tài nhờ sai lầm hàng thủ Malaysia, trong cả trận họ không có pha phối hợp tấn công nào xem được cả. Hàng thủ thì hớ hênh, để qua người quá dễ”, nhà cầm quân kỳ cựu phân tích.

Ông Vương Tiến Dũng đặt dấu hỏi về lứa U23 Malaysia vừa thi đấu trên sân Thống Nhất. Là chủ nhà của kỳ Sea Games 29 trong năm nay, khó có khả năng họ sẽ trình diện một đội bóng thiếu sinh khí như vậy.

Bên cạnh đó, cựu danh thủ 68 tuổi dành những lời khen cho tiền đạo Công Phượng. Với tấm băng thủ quân trên vai, Công Phượng đã chơi đồng đội hơn, không còn cá nhân như trước nữa. Song, ông cũng nhìn nhận thực tế lý do chân sút gốc Đô Lương có thể tỏa sáng rực rỡ đến vậy.

“Tôi cho rằng sở dĩ Công Phượng ghi bàn được trong tình huống đó là do hàng thủ Malaysia không áp sát, tạo nhiều khoảng trống. Điều đó chỉ xảy ra ở một trận giao hữu. Nếu là giả chính thức thì sẽ không có cơ hội cho Công Phượng rê dắt, xử lý nhiều chạm như vậy trong vòng 16m50”, HLV Vương Tiến Dũng cho biết thêm.

Cũng theo cựu thuyền trưởng Thể Công, Văn Toàn mới là cái tên nổi bật nhất của U23 Việt Nam. Văn Toàn đã khoan phá rất tốt hành lang phải, tạo nhiều khoảng trống cho các đồng đội tấn công.

Tựu chung lại, HLV Vương Tiến Dũng hài lòng về trận thắng đầu năm của U23 Việt Nam. Ông tỏ ra lạc quan bởi HLV Hữu Thắng sẽ còn nhiều thời gian để lắp ghép đội hình. Đặc biệt khi Tuấn Anh, Xuân Trường trở lại, U23 Việt Nam sẽ còn trình diện bộ mặt ấn tượng hơn trước thềm Sea Games 29. 

Clip U23 Việt Nam - U23 Malaysia: 3-0