ĐT U22 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Hoàng Anh Tuấn đã sang Trung Quốc dự Giải giải U22 quốc tế 2016. Tại giải đấu này, đội tuyển U22 Việt Nam đã thi đấu đầy ấn tượng để lần lượt hòa chủ nhà U22 Trung Quốc 1-1, hòa U22 Mexico 0-0 và để thua U22 Uzkekistan với tỉ số 1-3. Việc U22 Việt Nam xếp thứ 4 chung cuộc tại giải giao hữu tứ hùng chỉ sau gần 1 tuần chuẩn bị gấp rút được đánh giá là kết quả không tồi với những gì các cầu thủ đã thể hiện trước các đối thủ được đánh giá cao hơn.
 
Trở về từ Trung Quốc, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn được quan chức VFF đón tiếp tại sân bay Nội Bài và số ít CĐV. Trái ngược với sự trở về của U19 Việt Nam vừa qua, rất đông CĐV đã có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất để chào đón những "người hùng" với tấm vé dự U20 World Cup 2017. Còn việc U22 Việt Nam chỉ tham dự giải giao hữu và không đạt được thành tích nên sự "im lặng" trở về cũng là điều dễ hiểu. 
 
Chia sẻ nhanh với giới truyền thông, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: "Thông qua việc được cọ xát với những đội bóng chất lượng tại giải đấu này, các cầu thủ U22 Việt Nam sẽ tự tin và trưởng thành hơn khi tham gia vào đấu trường quốc tế. Đây cũng chính là định hướng mang tính dài hơi của VFF đối với các đội tuyển trẻ".
 
Theo kế hoạch, sau khi trở về Việt Nam, các thành viên đội tuyển sẽ quay về địa phương, chuẩn bị cho mùa giải mới trước khi tiếp tục hội quân cho các nhiệm vụ quan trọng vào năm sau. Dự kiến đội tuyển U19 Việt Nam sẽ chính thức tập trung vào tháng 3/2017 để chuẩn bị cho World Cup U20 2017 được tổ chức tại Hàn Quốc trong khi đội tuyển U22 Việt Nam sẽ hội quân vào tháng 7/2017 để chuẩn bị tham dự vòng loại U23 châu Á.