Trên trang chủ của VFF có bài viết nhan đề: ‘LĐBĐVN kiến nghị về nguyên tắc bốc thăm môn bóng đá, futsal tại SEA Games 29’. Trong bài có đoạn ghi:

Đây là nguyên tắc bốc thăm lần đầu tiên được áp dụng tại SEA Games và không theo thông lệ quốc tế đang được áp dụng tại các giải thi đấu bóng đá (đội chủ nhà được quyền chọn mã số ưu tiên để thi đấu trận khai mạc, sau đó các đội căn cứ vào thứ hạng được chia vào các cặp để bốc thăm vào các bảng đấu). Vì vậy, với nguyên tắc bốc thăm do chủ nhà Malaysia đưa ra như trên, LĐBĐVN nhận thấy thiếu sự khách quan và không đảm bảo cân bằng về chuyên môn giữa các bảng đấu’.

Bên cạnh đó, VFF đã đề nghị Tổng cục TDTT, Ủy ban Olympic Việt Nam và Đoàn Thể thao Việt Nam xem xét và kiến nghị về vấn đề này trong các cuộc họp sắp tới với BTC SEA Games 29 cũng như trong Hội nghị trưởng đoàn các nước tham dự SEA Games 29.

VFF cũng sẽ có ý kiến chính thức về nguyên tắc bốc thăm môn bóng đá nam, nữ và futsal nam, nữ SEA Games 29 để nhận được sự đồng thuận của LĐBĐ Đông Nam Á và Liên đoàn bóng đá các quốc gia thành viên trong khu vực tại cuộc họp Hội đồng LĐBĐ Đông Nam Á, tổ chức tại Nha Trang vào ngày 1/7 tới.

Về thể lệ bốc thăm Sea Games bộ môn bóng đá của Malaysia đưa ra, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao, ông Vương Bích Thắng đã đưa ra quan điểm gay gắt: ‘Nếu thông tin Malaysia tự cho mình quyền chọn bảng đấu là đúng thì Tổng cục sẽ có ý kiến và văn bản gửi tới BTC chủ nhà. Điều chủ nhà Malaysia đang làm là không đúng thông lệ quốc tế. Chúng tôi không đồng ý’.